Ha Noi cho xe buyt hoat dong tu tuan sau

Hà Nội cho xe buýt hoạt động từ tuần sau

Tuần tới Hà Nội sẽ nới lỏng vận chuyển hành khách công cộng, trước mắt cho xe buýt khai thác 50% công suất, theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.

Chiều 12/10, ông Quyền cho biết đã giao Sở Giao thông vận chuyển xây dựng kế hoạch cụ thể nội dung trên.

Với xe khách liên tỉnh, ông Quyền cho hay thành phố thực hành theo chỉ đạo của Trung ương. Liên quan đến hoạt động đường sắt, Phó chủ tịch Hà Nội nói khách đi tàu đến và tạm trú tại Hà Nội không phải cách ly tập trung.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông vận chuyển Nguyễn Văn Thể quyết định thí điểm khôi phục xe khách liên tỉnh từ ngày 13 đến 20/10; tàu khách tuyến Bắc Nam và chặng Hà Nội – Hải Phòng cũng chạy lại từ 13/10.

bữa nay (12/10), Sở Giao thông vận chuyển Hà Nội đề xuất UBND thành phố mở lại vận chuyển hành khách liên tỉnh, vận chuyển công cộng từ ngày mai 13/10; song hiện thành phố chưa có quyết đinh cụ thể về nội dung này.

Xe buýt chạy qua khu vực Hồ Gươm hồi cuối tháng 4. Ảnh: Giang Huy.

Xe buýt chạy qua khu vực Hồ Gươm hồi cuối tháng 4. Ảnh: Giang Huy.

giải đáp câu hỏi thành phố có dự kiến nới lỏng các hoạt động, dịch vụ khác không, ông Quyền nói Hà Nội “chẳng thể đóng cửa mãi được, nhưng điều kiện và thời khắc để mở cửa là vấn đề xung yếu nhất”.

Theo ông Quyền, khi đã đạt được điều kiện về phòng chống dịch bệnh và tiêm phủ vaccine mũi 2 cho người dân, tiêm phòng cho công dân dưới 18 tuổi thì “Hà Nội sẵn sàng mở cửa”. Hiện Hà Nội mới tiêm vaccine mũi 2 được 50% người dân từ 18 tuổi trở lên, người dưới 18 tuổi chưa được tiêm.

Chiều 12/10, bến xe Giáp Bát đã tổ chức vệ sinh, sẵn sàng cho ngày hoạt động trở lại. Ảnh: Phạm Chiểu.

Chiều 12/10, bến xe Giáp Bát tổ chức vệ sinh, sẵn sàng cho ngày hoạt động trở lại. Ảnh: Phạm Chiểu.

Hà Nội vận dụng Chỉ thị 16 từ 24/7 và chuyển xuống Chỉ thị 15 từ 21/9 đến nay. Toàn thành phố chỉ còn một số chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, tổ 3 La Khê và nguy cơ người về từ các vùng dịch.

Thành phố đã cho mở lại nhiều hoạt đông, dịch vụ, cuộc sống người dân dần trở về trạng thái thường ngày mới. Tuy nhiên, các hoạt động vận chuyển nội tỉnh và liên tỉnh chưa được nối lại. Hiện chỉ có hàng không và đường sắt được thành phố đồng ý thí điểm cho hoạt động với tần suất và phạm vi hạn chế.

Đoàn Loan – Võ Hải

Click: Xem thêm

Trả lời