Google bo sung loat tinh nang moi cho iPhone va

Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad.

Trong số các tính năng bổ sung xung yếu, Chrome có quyền truy cập vào tính năng “Duyệt web an toàn nâng cao” của Google, để chủ động cảnh báo người dùng về các trang web hiểm nguy. Các cập nhật khác bao gồm thay đổi giao diện người dùng, tự động lưu mật khẩu, mô hình nhận dạng tiếng nói cập nhật …

“Một số thay đổi này đã có trên các phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn và Android trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm nhưng hiện nay mới được cập nhật trên iOS” – chuyên trang công nghệ Mỹ Techcrunch cho hay.

Thực tế, tính năng “Duyệt web an toàn nâng cao” đã có trên các phiên bản Chrome dành cho máy tính và điện thoại dùng hệ điều hành Android nhưng mới lần đầu có mặt trên iPhone và iPad.

Tính năng này có khả năng dự đoán và cảnh báo người dùng về các trang web hiểm nguy. Các cảnh báo được thực hành bằng cách gửi dữ liệu theo thời gian thực tới trình duyệt web an toàn của Google để kiểm tra phần mềm độc hại, lừa đảo và các mối đe dọa khác. Chrome cũng sẽ gửi cảnh báo cho người dùng iOS về thông tin đăng nhập bị xâm phạm để họ có thể thay đổi tên người dùng và mật khẩu của mình cho thích hợp.

“Sau khi ứng dụng được cập nhật, người dùng có thể bật tính năng “Duyệt web an toàn nâng cao” trên iPhone hoặc iPad của họ bằng cách click vào các mục: Chrome> Khác> Cài đặt> Duyệt web an toàn nâng cao” – chuyên trang Techcrunch mô tả.

Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad. - Ảnh 1.

Google vừa công bố một số tính năng mới cho phiên bản mới nhất của Chrome trên hệ điều hành iOS. Ảnh: Techcrunch

Một tính năng khác sắp có trên iOS là “Chrome Actions” – giúp người dùng dễ dàng thực hành các tác vụ nhất thiết mà không cần phải tìm hiểu kỹ về cài đặt của ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể nhập các hành động vào thanh địa chỉ của trình duyệt như “Xóa dữ liệu duyệt web”, “Mở tab ẩn danh” hoặc “Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định”. Sau đó, ứng dụng ngay tức thì hướng bạn đến trang chính xác.

Thanh địa chỉ Chrome cũng có thể dự đoán trang web hoặc từ khoá mà người dùng muốn nhập vào dựa trên các từ đã được nhập để người dùng không cần phải gõ chính xác. Tính năng này đã có trên máy tính để bàn từ năm 2020 và trên Android kể từ tháng 4-2022.

Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad. - Ảnh 2.

Tính năng mới Chrome Actions trên bản cập nhật iOS. Ảnh: Google

Bản cập nhật cũng sẽ cho phép tự động điền mật khẩu thông qua “Trình quản lý mật khẩu của Google”. mục tiêu nhằm cạnh tranh với các tiện ích mật khẩu khác như 1Password hay Dashlane, cũng như cung cấp một biện pháp thay thế cho hệ thống quản lý mật khẩu tích hợp sẵn. Nếu được bật, Chrome có thể giúp người dùng quản lý và điền mật khẩu của họ trên bất kỳ trang web nào hoặc trong bất kỳ ứng dụng di động nào trên thiết bị iOS của họ.

Về giao diện của trình duyệt, màn hình chính của Chrome cũng đã được thiết kế lại. Bên cạnh hiển thị các tab gần đây, ứng dụng Chrome mới còn cung cấp quyền truy cập các nội dung được cá nhân hóa cho mỗi người dùng khác nhau.

Google cũng đang cải thiện tính năng dịch trang web của Chrome, sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để cung cấp các trang web bằng tiếng nói ưa thích của người dùng. Mô hình nhận dạng tiếng nói cập nhật sẽ được đưa ra trên iOS để xác định chính xác tiếng nói của trang đang truy cập và dịch sang tiếng nói mà người dùng cài đặt.

Cuối cùng, các thay đổi nhỏ bổ sung đã được xác định dựa trên chú giải phát hành App Store cho Chrome 103. Điều này bao gồm khả năng mới để quản lý quyền đối với máy ảnh và micrô cho các trang web cụ thể. Chrome cũng có một vài chỉnh sửa, để làm nổi trội hơn tab Dấu trang (Bookmarks) và Danh sách đọc (Reading list).

Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad. - Ảnh 3.

Chỉnh sửa thêm vào trong menu ba chấm (tràn) của Chrome Ảnh: Google

Click: Xem thêm

Trả lời