Giai bai toan bao mat cho doanh nghiep chuyen doi

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Anh (đại diện Viện Chiến lược – Bộ Thông tin và truyền thông) đến tham gia sự kiện – Ảnh: VNG Cloud

Thông qua sự kiện, các vấn đề bảo mật trong quá trình chuyển đổi số được trình bày dưới nhiều góc độ, cho thấy những nhà cung cấp điện toán đám mây vẫn luôn nỗ lực cung ứng dịch vụ bảo mật đáng tin cậy hàng đầu cho doanh nghiệp Việt.

Nhiều biện pháp bảo mật được chia sẻ

Ông Đặng Thế Tài, CEO VNG Cloud, chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi đang phục vụ cho các doanh nghiệp lớn có yêu cầu khắt khe về bảo mật ở các lĩnh vực như tài chính – nhà băng, ứng dụng tính sổ di động,.. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã có 2 trung tâm dữ liệu lớn đạt chuẩn TIER III UPTIME; đạt chứng thực về tiêu chuẩn an toàn thông tin như chứng chỉ bảo mật tính sổ PCI DSS. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ bảo mật đám mây cho doanh nghiệp một cách an toàn nhất”.

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số - Ảnh 2.

Ông Đặng Thế Tài, CEO VNG Cloud, chia sẻ định hướng phát triển các dịch vụ bảo mật của VNG Cloud trong thời gian tới – Ảnh: VNG Cloud

Góp mặt tại sự kiện với nhân cách phó quản lý phòng ban tham vấn biện pháp của VNG Cloud, ông Vũ Phạm đã vạch ra chiến lược và lộ trình bảo mật đám mây thích hợp với đặc trưng của doanh nghiệp Việt, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng và kết hợp những lợi thế ưu việt của hạ tầng đám mây trong và ngoài nước. Từ đó, xúc tiến hoạt động mua bán hiệu quả hơn.

Cũng với tinh thần trên, ông Huy Trần – kiến trúc sư biện pháp cao cấp Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam – đã chia sẻ những cách thức thắt chặt bảo mật trên môi trường đám mây công cộng (Public Cloud) nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo tối đa an toàn thông tin khi cùng sử dụng chung một hệ thống dữ liệu. 

AWS là một trong những đối tác công nghệ lớn của VNG Cloud với việc kết hợp mang lại nhiều biện pháp nổi trội, trong đó là công cuộc tích hợp kết nối hạ tầng trực tiếp từ đám mây VNG Cloud đến đám mây AWS, tăng tối đa lợi ích sử dụng cho khách hàng.

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số - Ảnh 3.

Tại sự kiện, các chuyên gia công nghệ cùng nhau trao đổi và đề xuất các biện pháp bảo mật toàn diện trên Cloud – Ảnh: VNG Cloud

Bên cạnh đó, bức tranh tổng quát về mức độ phức tạp và biện pháp quản trị an ninh cho những doanh nghiệp định hướng sử dụng nền tảng đa đám mây (Multi Cloud) trở nên rõ ràng hơn nhờ vào những chia sẻ từ ông Biên Triệu – chuyên gia tham vấn biện pháp bảo mật tại CheckPoint Việt Nam – cũng là đối tác công nghệ của VNG Cloud. 

Qua đó, các doanh nghiệp có thể tối đa hóa lợi ích sử dụng cũng như cải thiện bảo mật và quản lý rủi ro tốt hơn khi xu hướng Multi Cloud ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Không chỉ giúp doanh nghiệp hoạch định chiến lược xây dựng hạ tầng đám mây thích hợp với lộ trình phát triển mua bán, sự kiện “Bảo mật nền tảng đám mây – xúc tiến mua bán” còn đánh dấu bước tiến mới của VNG Cloud trong quá trình mở rộng thị trường ở khu vực miền Bắc, từng bước khẳng định năng lực của nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam sẵn sàng phục vụ 50.000 doanh nghiệp trong 3 năm tới.

Ưu đãi lớn cho khách hàng sử dụng dịch vụ từ VNG Cloud

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp chuyển đổi số - Ảnh 4.

Các biện pháp bảo mật toàn diện trên nền tảng đám mây được chuyên gia VNG Cloud tham vấn trong sự kiện – Ảnh: VNG Cloud

Quá trình xây dựng hạ tầng số dựa trên nền tảng đám mây VNG Cloud không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng co dãn theo từng giai đoạn mua bán, mà còn cho phép chi trả trong mức sử dụng thực tế, dễ dàng khai triển các mô hình mua bán “số hóa” mới và ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI, IOT, Machine Learning…

Điển hình, với hạ tầng vServer sẽ đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi từ server truyền thống (on-premise) lên Cloud cho mọi doanh nghiệp; đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng về lưu lượng người dùng thông qua tính năng mở rộng máy chủ ảo (Auto-Scaling); cung cấp khả năng vận hành, mở rộng, chịu lỗi và bảo mật cho ứng dụng nhờ tính năng Load Balancing; đồng thời cho phép Pay-as-you-go, chỉ chi trả hạ tầng cho mức sử dụng thực tế của doanh nghiệp. 

Cùng kết hợp khai triển các biện pháp giám sát hoạt động tài nguyên trên vMonitor Platform, sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dữ liệu toàn diện và kịp thời chủ động xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành.

Với nền tảng năng lực vượt trội, các dịch vụ của VNG Cloud còn được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm, am tường những vấn đề đặc thù của doanh nghiệp Việt, tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp bứt tốc trong cuộc đua chuyển đổi số một cách an toàn và hiệu quả.

Click: Xem thêm

Trả lời