Gia vang trong nuoc cham nguong 60 trieu dongluong

Giá vàng trong nước chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Như vậy giá vàng trong nước chỉ còn cách đỉnh cao 62,2 triệu đồng/lượng xác lập vào tháng 8-2020 là 2,2 triệu đồng/lượng, dù giá vàng thế giới hiện tại đang thấp hơn thời khắc trên đến 203 USD/ounce, tương đương 5,56 triệu đồng/lượng. 

Tỉ giá USD/VND khi đó cũng cao hơn tỉ giá niêm yết tại nhà băng hiện nay, ở mức 23.270 đồng/USD.

Việc giá vàng trong nước tiến lên ngưỡng 60 triệu đồng/lượng khiến nhiều người bất thần vì sáng nay báo giá vàng miếng SJC mới chỉ ở mức 59,65 triệu đồng/lượng. Cuối ngày bữa qua báo giá vàng miếng SJC còn thấp hơn, ở mức 59,45 triệu đồng/lượng.

Theo các đơn vị vàng, chiều nay, cùng với việc giá vàng thế giới tăng từ mức 1.850 USD/ounce lên 1.863 USD/ounce thì lực mua của người dân có tăng lên, dù cốt yếu là lực mua nhỏ lẻ. Ở chiều ngược lại cũng có người tranh thủ giá vàng lên cao bán ra nhưng không nhiều.

Các chuyên gia cho rằng những ngày gần đây việc xuất hiện hàng loạt dự báo về việc giá vàng sẽ lên cao trong dài hạn cũng tác động đến tâm lý người dân, nhất là trong bối cảnh lo ngại lạm phát sẽ tăng cao trong thời gian tới khi giá cả nhiều mặt hàng đã nhích lên.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 6,7 triệu đồng/lượng.

báo giá vàng miếng SJC cũng cao hơn báo giá vàng nhẫn 9999 đến 6,85 triệu đồng/lượng.

Tại đơn vị PNJ và các tiệm vàng, báo giá vàng miếng SJC cũng vọt lên ngưỡng 60 triệu đồng/lượng vào chiều nay. 

Tuy nhiên chênh lệch giá mua – bán tại các tiệm vàng được kéo gần hơn so với các đơn vị vàng lớn để kích thích sức mua, phổ biến ở mức 400.000 đồng/lượng. 

Click: Xem thêm

Trả lời