Gia san xuat cua thuoc Molnupiravir tri COVID 19 chi 1774

Giá sản xuất của thuốc Molnupiravir trị COVID-19 chỉ 17,74 USD?

Giá sản xuất của thuốc Molnupiravir trị COVID-19 chỉ 17,74 USD? - Ảnh 1.

Hình ảnh viên thuốc Molnupiravir trị COVID-19 do Merck & Co Inc cung cấp

Thông tin được Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo Kyum thông tin ngày 6-10, theo đó Hàn Quốc đã dành đủ ngân sách để mua thuốc Molnupiravir điều trị cho khoảng 40.000 bệnh nhân và đã ký hợp đồng trả trước cho 20.000 liệu trình.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng kiếm tìm mua thêm các loại thuốc kháng virus khác và đang thương lượng với Pfizer và Roche Holding AG, là hai doanh nghiệp cũng có thuốc kháng virus tiềm năng trị COVID-19.

Thuốc kháng virus Molnupiravir do doanh nghiệp Merck & Co phát triển là loại thuốc trị COVID-19 dạng uống đầu tiên. Trong thí nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, Molnupiravir giúp giảm gần 50% nguy cơ nhập viện và tử vong ở người trưởng thành bị COVID-19 thể nhẹ hoặc trung bình.

Thuốc an toàn, và có hiệu quả tốt chống lại các biến thể đáng lo ngại của virus SARS-CoV-2 như biến thể Delta, nhưng có thể phụ nữ mang thai không nên uống. Molnupiravir được uống mỗi 12 giờ liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày 4 viên.

Tại châu Á, Singapore, Úc, Thái Lan, Malaysia… là các quốc gia đã và đang thương lượng mua loại thuốc này.

doanh nghiệp Merck đang xin Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) phê chuẩn thuốc Molnupiravir.

Merck cho biết doanh nghiệp sẽ đưa ra các mức giá dựa trên tiêu chí thu nhập của quốc gia. Hồi tháng 6-2021, Merck thỏa thuận cung cấp 1,7 triệu liệu trình trị giá 1,2 tỉ USD với Chính phủ Mỹ, quy ra, Chính phủ Mỹ trả khoảng 712 USD cho 1 liệu trình.

Merck dự kiến ​​sẽ sản xuất được 10 triệu liệu trình vào cuối năm 2021, và nhiều hơn trong năm 2022.

Trang theintercept.com cho biết, theo một báo cáo công bố vào tuần trước của các chuyên gia định giá thuốc của Trường Y tế công cộng Harvard và Bệnh viện Đại học King ở London, giá sản xuất 1 liệu trình 5 ngày của thuốc Molnupiravir là 17,74 USD. Merck đã tính tới 712 USD/liệu trình với Chính phủ Mỹ, đắt khoảng 40 lần.

Bên ngoài thị trường Mỹ và Canada, doanh nghiệp Merck được biết đến dưới tên gọi MSD.

Click: Xem thêm

Trả lời