Gia lam cu va nhung qua lua kinh dien ma

Giả làm “cú” và những quả lừa kinh điển mà thế hệ game thủ 8x và 9x kh…

Đối với thế hệ game thủ 8x và 9x đời đầu thì chắc chắn đã trải đời nghiệm qua những dư vị đắng, cay, ngọt, bùi của những ngày đầu tiên bước chân vào đời game thủ. Ngày ấy, cái ngày mà game vẫn là một thế giới lạ lẫm, đa phần thì đều là tay mơ chập chững vào một vùng đất đầy mới mẻ, hứng thú nhưng cũng không ít cạm bẫy.

Thế giới game ấy đầy mê hoặc, đương nhiên vì vào thời khắc những năm đầu thập niên 2000, game online chính là nơi mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho game thủ. Sự tương tác cùng bạn bè, làm quen với anh em theo kiểu “tứ hải giai huynh đệ”, cùng nhau đi Tống Kim, Bang Chiến… cùng làm hoạt động thâu đêm suốt sáng, hỏi sao game không là một địa chỉ thân thương và đáng yêu.

Giả làm “cú” và những quả lừa kinh điển mà 90% game thủ đã từng gặp phải, mất tiền cũng cay đắng lắm - Ảnh 1.

Nhưng tất nhiên, cuộc sống không bao giờ chỉ có một màu hường. Trong vùng đất ấy có người tốt thì cũng không thiếu kẻ xấu với nhiều thủ đoạn tinh vi khó lường. Từ giả làm con gái để nũng nịu, xin quà hay thậm chí là tiền nạp thẻ từ những “anh trai mưa” cho đến các cạm bẫy như sự kiện “nạp thẻ liền tay nhận ngay ưu đãi” từ các trang web kinh điển như “thecaoabcxyz…”.

Giả làm “cú” và những quả lừa kinh điển mà 90% game thủ đã từng gặp phải, mất tiền cũng cay đắng lắm - Ảnh 2.

Thậm chí đi kèm với những trang web này luôn là lời chào mời như “Mình cũng tò mò và mua thử thẻ  200k nạp thử và giờ tài khoản đã hơn 2 triệu rồi. Mình nghĩ nên chia cho mọi người dùng vì chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc sự kiện rồi. Các bạn vào website sau để nạp thẻ nhé…”

Lưu ý: Ấn truy cập liên kết để vào trang nhé. Mỗi thuê bao chỉ nạp được 1 lần duy nhất thôi đây là thời cơ hiếm nên các bạn làm ngay đi nhé 3 ngày nữa VIETTEL, MOBIPHONE, VINAPHONE kết thúc chương trình khuyến mại rồi. Chúc bạn thành công..”

Giả làm “cú” và những quả lừa kinh điển mà 90% game thủ đã từng gặp phải, mất tiền cũng cay đắng lắm - Ảnh 3.

Chắc hẳn không ít người đã từng ấn vào những trang web này, tò mò nạp thử và rồi đương nhiên, tiền mất nhưng hy vọng là tật không mang. Có những website “chí mạng” hơn khi dỗ dành game thủ truy cập, đăng nhập tài khoản với lời hứa nạp thẻ sẽ x10, x100 hay tặng quà vô cùng hiếm. Để rồi sau đó thì… lần này mang tật thật bởi lẽ tài khoản của người chơi đã chính thức “bay màu”.

Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều những chiêu thức lừa đảo diễn ra trên mạng, trong các forum của game thủ ngày trước hay thậm chí là nhan nhản trên các kênh chat thế giới. Ít nhiều người chơi đã từng là nạn nhân. Và bởi vì đã từng là bị hại nên mới có được sự trưởng thành, để nhìn rõ được sự thế không bao giờ đầy mộng mơ và niềm tin thì tốt nhất đừng bao giờ đặt nhầm chỗ.

Click: Xem thêm

Trả lời