Gan lon dung chi lam sach bang nuoc day moi

Gan lợn đừng chỉ làm sạch bằng nước, đây mới là cách làm chuẩn nhất

Thứ Bảy, ngày 25/06/2022 16:00 PM (GMT+7)

Gan là phòng ban hiểm yếu trong việc giải độc cho lợn, vì vậy các chất độc đều được vận chuyển, đào thải và phân hủy qua phòng ban này. Vì vậy khi sơ chế và làm sạch gan lợn cần thật cẩn thận.

Gan lợn đừng chỉ làm sạch bằng nước, đây mới là cách làm chuẩn nhất - 1

Sơ chế

trước tiên cần làm sạch gan bằng nước lạnh, rửa sạch phần tiết bám trên bề mặt.

Sau đó thái thành lát mỏng rồi cho vào tô nước sạch rửa qua nhiều lần.

Gan lợn sau khi rửa sạch đem ngâm với nước muối khoảng 20 phút. Muối ăn sẽ giúp sát trùng và diệt khuẩn cho gan.

Chế biến

Trộn gan với bột bắp và 2 thìa dầu ăn.

Sau đó thêm 2 thìa xì dầu và một tí rượu để khử mùi tanh cho gan.

Chuẩn bị gừng, hành lá và ớt chuông đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Trộn xì dầu, muối, bột năng và một tí nước để làm nước sốt.

Gan lợn đừng chỉ làm sạch bằng nước, đây mới là cách làm chuẩn nhất - 2

Đun nóng dầu trong chảo rồi trút gừng, xả, ớt vào xào cho thơm.

Sau đó cho gan đã ướp vào xào cùng, để lửa lớn và đảo nhanh tay.

Thêm một tí nước rồi đảo đều tay khoảng 2- 3 phút sau đó tắt bếp.

Gan lợn đừng chỉ làm sạch bằng nước, đây mới là cách làm chuẩn nhất - 3

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/gan-lon-dung-chi-lam-sach-bang-nuoc-day-moi-la-cach-lam-chuan-nhat-d5570…Nguồn: https://baogiaothong.vn/gan-lon-dung-chi-lam-sach-bang-nuoc-day-moi-la-cach-lam-chuan-nhat-d557028.html

Gan heo xào kiểu này mềm ngon, không tanh, đủ “hạ gục” cả nhà

Gan heo rất thấm gia vị, mùa lạnh này ăn với cơm nóng không gì tuyệt bằng.

Click: Xem thêm

Trả lời