Gan 100 nguoi tu Long An tu phat ve que

Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất thần lớn khi đến TP …

Sáng 13-10, gần 100 người đã được Bộ Tư lệnh TP HCM kết hợp Sở Giao thông vận chuyển, UBND huyện Nhà Bè hỗ trợ đưa về quê.

Trước đó 1 ngày, nhiều đứa ở huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) đã di chuyển tự phát qua địa bàn huyện Nhà Bè để về quê ở Tây Nguyên. 

Tại chốt kiểm soát của huyện Nhà Bè, cơ quan chức năng của huyện đã tiếp thu và đưa toàn bộ số người trên vào cách ly tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch và hỗ trợ các nhu cầu cần yếu cho người dân.

Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè, cho biết ngay sau khi tiếp thu huyện đã bố trí nơi ăn nghỉ và cho phòng ban y tế huyện tổ chức xét nghiệm nhanh toàn bộ người trong đoàn, tất cả đều có kết quả âm tính.

Trong đoàn, có 57 người lớn và huyện cũng đã tổ chức tiêm vắc-xin mũi 1 cho toàn bộ những người đủ điều kiện tiêm. Ngoài ra, mỗi người dân còn được hỗ trợ 200.000 đồng cùng một phần quà.

Anh A Trên (huyện Dak Ha, tỉnh Kon Tum) chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn và hàm ơn sự quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất của chính quyền địa phương giúp chúng tôi được về quê nhanh chóng, đảm bảo an toàn”.

Trước hoàn cảnh khó khăn của người dân, Bộ Tư lệnh Thành phố và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ người dân, 5 xe buýt giường nằm đã được huy động cùng nhiều phần quà đã được trao tận tay người dân trước khi lên xe ra về. 

Đây là những tình cảm, trách nhiệm của chính quyền thành phố để trợ giúp người dân về quê một cách tiện lợi. Thời gian tới, TP HCM sẽ trao đổi, yêu cầu các tỉnh để có phương án đưa người dân về quê một cách an toàn, chặt chẽ, không để người dân tự phát về quê gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 1.
Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 2.
Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 3.
Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 4.

Gần 100 đứa ở Long An tự phát về quê đã được TP HCM hỗ trợ đưa về quê vào sáng 13-10

Ở Bình Dương, thực hành Công điện số 1314/CĐ-TTg của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc tổ chức đón đưa người dân có nhu cầu cấp thiết về quê một cách an toàn, chu đáo, tỉnh Bình Dương đang tiếp tục kết hợp với các địa phương để thực hành.

Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM - Ảnh 5.

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã kết hợp với các địa phương đưa 9.603 người dân về quê

Theo Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, đến nay, địa phương đã hỗ trợ đưa 9.603 người dân của 20 tỉnh về quê. Trong đó, riêng tỉnh Phú Yên đã thực hành 5 đợt.

Trước khi xuất bến, tất cả người trên xe đều đã được kiểm tra Covid-19 bằng cách thức test nhanh.

Cũng theo Theo Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, đến nay tổng số trường hợp đã được chi hỗ trợ là 3.556.181 lượt người, với số tiền là 2.287,69 tỉ đồng.

Riêng đối với chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí,… tỉnh đã tiến hành trên 14.402 đơn vị với 1.027.082 lượt lao động với số tiền là 536,247 tỉ đồng; đã giải ngân vay trả lương ngừng việc cho 2 đơn vị sử dụng lao động vay với số tiền là 1,793 tỉ đồng….Click: Xem thêm

Trả lời