Game Viet dua tren blockchain hua hen toa sang va

Game Việt dựa trên blockchain hứa hẹn tỏa sáng và bứt tốc vào năm 2022

Với hơn 1,5 triệu người chơi túc trực trên toàn thế giới tính đến tháng 12.2021, Axie Infinity do Sky Mavis – một studio tại Việt Nam tạo ra – trở nên tựa game dựa trên nền tảng blockchain thành công nhất của Việt Nam trên trường quốc tế. Nhờ lối chơi đơn giản của game kết hợp mô hình Play-to-earn đã cuốn hút cộng đồng game thủ.

Game Việt dựa trên blockchain hứa hẹn tỏa sáng và bứt tốc vào năm 2022 - ảnh 1

Thị trường game dựa trên blockchain tại Việt Nam đang phát triển mạnh

Theo thống kê từ Kr-Asia, tổng doanh thu mà Axie Infinity đạt được kể từ khi ra mắt vào năm 2018 là khoảng 2,3 tỉ USD. Sự thành công to lớn này của Axie Infinity đã mở đường cho sự phát triển chóng mặt của thị trường game dựa trên blockchain trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Sau Axie Infinity, hàng loạt những dự án game dựa trên blockchain đã được sản xuất bởi những đội ngũ người Việt đã được khai triển và đầu tư rầm rộ với hy vọng đón đầu xu thế mới nổi này của làng công nghệ. Kết quả là, ngày càng nhiều các dự án game dựa trên blockchain tại Việt Nam đã gọi được vốn lên đến hàng triệu USD, chẳng hạn như DeFiHorse (5 triệu USD tại vòng private sale), World of Sipheria/Sipher (6,8 triệu USD ở vòng seed sale) và Iron Sail (25 triệu USD cho toàn bộ dự án).

Game Việt dựa trên blockchain hứa hẹn tỏa sáng và bứt tốc vào năm 2022 - ảnh 2

Nhiều game có đồ họa 2D bắt mắt đề cao tính gắn kết với cộng đồng

n

Ngoài ra, một số studio khác cũng đang khởi đầu gia nhập thị trường game blockchain và hứa hẹn những sản phẩm của họ sẽ tạo được dấu ấn lớn trong năm 2022. Không yêu cầu số vốn ban sơ quá cao cũng như sở hữu lối chơi đơn giản, một số dự án game dễ dàng tiếp cận thành công như HeroVerse, MogWar và Etermon.

Vì sao game blockchain có nhiều tiềm năng?

Trong số này, Etermon là một game chú trọng vào tính gắn kết với cộng đồng cũng như trải nghiệm của người chơi. Đó là game thẻ bài theo lượt (turn-based) với đồ họa 2D bắt mắt. Điểm đặc biệt của Etermon nằm ở tính chiến thuật và cơ chế thông số phong phú của những con quái vật Eter.

Bên cạnh đó, sự đa dạng trong các chế độ chơi PvP và PvE giúp người chơi Etermon cùng nhau có được những giờ khắc thú vị xuyên suốt những cuộc phiêu lưu bất tận tại hành tinh Eternity. Tất cả khiến game trở nên thu hút cộng đồng game thủ và hứa hẹn bùng nổ trong năm tới.Click: Xem thêm

Trả lời