Game thu Lien Quan Mobile 2k4 cua Thai Lan duoc

Game thủ Liên Quân Mobile 2k4 của Thái Lan được nước nhà vinh danh đặc biệt sau khi vô địch SEA Games 31

Xạ Thủ Erez mới 18 tuổi của đội tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan đã được quê nhà vinh danh theo cách vô cùng đặc biệt sau thành tích vô địch SEA Games 31

SEA Games 31 đã kết thúc tốt đẹp, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại với rất nhiều người, đặc biệt là những vận khích lệ đoạt huy chương vàng cho quốc gia của họ. Tuyển thủ thi đấu ở bộ môn LQBM Thái Lan – Erez cũng không ngoại lệ. Sau khi cùng các đồng đội đánh bại tuyển LQMB Việt Nam với tỷ số 4-1 bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng SEA Games. “Thần đồng” của LQMB xứ chùa vàng đã được quê nhà của mình vinh danh theo cách rất khó quên. Cụ thể người dân ở tỉnh Khon Kaen (quê nhà Erez – Nằm ở vùng Đông Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok 450km) đã cho in một tấm banner khổ rộng đặt ngay trên trục được cao tốc cắt ngang tỉnh Khon Kaen, nội dung của nó là lời chúc mừng dành cho Erez sau khi giành HCV SEA Games 31, cùng với lời khích lệ cho thanh niên toàn tỉnh Khon Kaen là: “Thanh niên Khon Kaen đã làm được.” Dù vừa tròn 18 tuổi, nhưng Erez đã có bảng thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ khi 2 lần đăng quang tại giải đấu cao nhất Thái Lan – RoV Pro Leagues, một lần lên ngôi vô địch thế giới tại AWC 2021 (Cũng tại giải đấu này Erez đã lọt vào đội hình điển hình của giải bên cạnh tuyển thủ số 1 Việt Nam – Lai Bâng, ngoài ra anh cũng đoạt luôn MVP giải đấu với số tiền thưởng lên đến 10.000 USD).

“Tiên tri” của LQMB Việt Nam – Huy Popper đăng tải thông tin về tuyển thủ Erez

Theo Game4V đây có lẽ là sự thừa nhận thiết thực nhất, cho những bạn trẻ đang trên con đường thi đấu eSports chuyên nghiệp tại đất nước Thái Lan. Từ lâu eSports luôn mang nặng định kiến xã hội như một con đường “đen tối” cho thanh thiếu niên dính vào nó, “trẻ em mê game thì làm gì có tương lai”- Thường là câu được nghe nhiều nhất từ những người thế hệ trước. Nhưng mọi chuyện đã khác ở hiện tại, khi eSports dần được đưa vào các giải đấu chính thức cấp độ khu vực như ASIAD hay SEA Games. 

Erez rực sáng tại AWC 2021 khi mới 17 tuổi

Không riêng Thái Lan, ngay tại Việt Nam những vận khích lệ eSports đạt thành tích cao cũng được vinh danh bởi nhiều cơ quan ban ngành và được Thủ Tướng trao tặng bằng khen, cùng với các vận khích lệ thể thao truyền thống. Hy vọng đây cũng là động lực, cho các tuyển thủ LQMB Việt Nam cố gắng hơn nữa trong kỳ SEA Games tiếp theo tại Phnôm Pênh – Campuchia, người hâm mộ nước nhà rất mong tấm huy chương của bộ môn mũi nhọn được một lần đổi màu vàng. 

Xem thêm: Những kỷ lục ấn tượng sau chức vô địch của RNG – Xứng danh ‘Ông vua’ của MSI

Click: Xem thêm

Trả lời