Fan len tieng benh vuc Faker trong drama khinh thuong

Fan lên tiếng bênh vực Faker trong drama ‘khinh thường RNG’ tại MSI 2022

Một fan hâm mộ đã lên tiếng và đưa ra những lý do giảng giải vì sao Faker không tụng ca RNG tại MSI 2022.

Mới đây, một số game thủ phương Tây cũng như Trung Quốc đã tỏ ra khá bất bình trước phát ngôn của Faker sau trận chung kết MSI 2022: ““Không có ai gây ấn tượng với tôi ở RNG cả, chúng tôi thua không phải vì đối thủ thi đấu hay mà vì chúng tôi đã không thi đấu đúng phong độ.”

Theo đó, nhiều game thủ cho rằng phát ngôn này của Faker là thiếu tôn trọng RNG, thậm chí xuất hiện nhiều bình luận cho rằng Faker (và HLV Polt) quá ngạo mạn và không chấp thuận sự thật RNG là nhà vô địch MSI 2022.

Ngay sau đó, một fan hâm mộ đã lên tiếng bênh vực Faker khi đưa ra những câu giải đáp phỏng vấn cũ của Quỷ Vương nói về đối thủ:

Hỏi: Bạn sẽ gặp Rookie, Doinb hoặc Knight tại MSI. Nếu được chọn một người để đối đầu, bạn sẽ chọn ai?

Faker: Tôi thấy tự tin để đối đầu với bất cứ tuyển thủ nào. Năm ngoái, những người chơi đường giữa của LPL đã được đánh giá cao, nhưng tôi nghĩ năm nay LCK sẽ có tính cạnh tranh hơn.

Hỏi: Trong buổi phỏng vấn gần đây, bạn đã nói là muốn đối đầu với những team LPL. Vậy team / người chơi nào mà bạn muốn đối đầu cùng?

Faker: Tôi muốn đối đầu với top 2 hạt giống khu vực LPL là EDG và FPX, vì tôi thấy họ chơi rất hay ở mùa giải mùa hè. Về cá nhân, tôi không nghĩ là mình có mong muốn đối đầu đặc biệt với một cái tên nào, vì tôi muốn tập trung vào cải thiện bản thân.

Faker không nhắc đến những cá nhân ở hầu hết những cuộc phỏng vấn trong quá khứ.

Theo fan hâm mộ này phân tách, hiếm khi nào Faker khen ngợi một tuyển thủ nào đó. Kể cả năm nay Xiaohu được đánh giá cao hơn hẳn Rookie và Knight, nhưng Faker vẫn nhận xét do T1 thi đấu tệ chứ không phải các thành viên RNG thi đấu tốt. Vậy nên, nếu Faker khen bất cứ ai vào lúc này thì sẽ là thiếu tôn trọng những đối thủ trước đấy mà Faker không tụng ca.

Tiếp theo, fan này cho rằng Faker có một sự kỳ vọng rất cao vào bản thân. Bởi trong những cuộc phỏng vấn cũ, bất kể đang ở phong độ cao hay thấp, thành tích có tốt hay tệ thì Faker vẫn luôn coi chính bản thân là đối thủ lớn nhất để vượt lên chính mình.

Ngoài ra, fan hâm mộ này cho biết “màn trình diễn ở mỗi ván đấu có liên quan đến sai sót của đối phương”. Ví dụ như việc mắc một sai sót hoàn toàn không liên quan đến đối thủ, thì đó là một sai sót của bản thân chứ không phải do đối thủ thi đấu hay. (điển nghe đâu pha gank của Lee Sin ở phút 2:45)

Mất sạch phép bổ trợ và không thấy Lee Sin nhưng Faker vẫn quyết định không về hồi phục.

sau hết, fan hâm mộ này nhận xét tiêu chuẩn của Faker với những người chơi khác là rất cao:

“Mọi tuyển thủ vĩ đại nhất đều được so với thời đỉnh cao của Faker. Nhưng nếu đặt mình vào vị trí của Faker và không thấy ai có thể vượt qua thời đỉnh cao của mình thì sao? Liệu có sai không khi Faker không có ấn tượng với bất cứ tuyển thủ nào?” – bài viết nói về lý do Faker hiếm khi ấn tượng bởi bất cứ ai.

Vậy nên chủ bài đăng khẳng định Faker không hề tỏ ra thiếu tôn trọng RNG. Đặc biệt, có những bình luận cho rằng Faker không muốn giải đáp những câu hỏi dạng “chọn một cái tên” là một quyết định rất sáng suốt.

Xem thêm: RNG Ming chế nhạo T1 vì đổ lỗi thất bại tại MSI 2022 do việc chọn màu team

Click: Xem thêm

Trả lời