Facebook sap toan cau Khong co bang co nguoi dung

Facebook sập toàn cầu: Không có bằng cớ người dùng bị xâm phạm

Chiều 5-10, Facebook Việt Nam phát thông tin phản hồi báo chí liên quan đến việc các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin đồng loạt ngừng hoạt động vào khoảng 22 giờ ngày 4-10 (giờ Việt Nam).

Dẫn thông tin từ Facebook toàn cầu, Facebook Việt Nam khẳng định đội ngũ kỹ sư của mạng xã hội có người dùng lớn nhất hành tinh này đã làm việc hăng hái nhất có thể để khôi phục khả năng truy cập, hệ thống hiện đã được sao lưu và hoạt động trở lại.

 “Facebook đã gửi lời xin lỗi đến tất cả người dùng, doanh nghiệp trên khắp thế giới đang sử dụng các dịch vụ nói trên” – đại diện Facebook nói.

Facebook xin lỗi vì sự cố sập mạng xã hội này bị sập trên toàn cầu - Ảnh 1.

Hình ảnh khôi hài về Facebook được lan truyền trên mạng

Facebook cũng khẳng định tại thời khắc hiện tại, mạng xã hội này tin rằng nguyên nhân cỗi rễ của sự cố ngừng hoạt động là do lỗi trong thay đổi cấu hình. Đồng thời, không có bằng cớ cho thấy dữ liệu người dùng bị xâm phạm do sự cố. 

“Tuy vậy, Facebook vẫn đang nỗ lực làm việc để hiểu thêm về những gì vừa xảy ra và có thể tiếp tục cải thiện cơ sở hạ tầng tốt hơn” – đại diện Facebook Việt Nam thông tin.

Đáng lưu ý, Facebook thừa nhận nguyên nhân cơ bản của sự cố ngừng hoạt động liên quan đến nhiều công cụ và hệ thống nội bộ, khiến việc chẩn đoán và giải quyết sự cố trở nên khó khăn hơn.

Trước đó, từ sau 22 giờ ngày 4-10 (giờ Việt Nam), các dịch vụ của Facebook bao gồm Instagram, WhatsApp, Messenger đều chẳng thể truy cập được trên diện rộng. Việc bị đánh “sập” đồng loạt trên tất cả các nền tảng, ứng dụng khiến đại diện Facebook phải đưa ra thông tin về sự cố trên Twitter.

Sự cố không mong muốn của Facebook khiến mạng xã hội lớn nhất hành tinh chịu sự châm biếm từ các đối thủ. Một số hình ảnh khôi hài về Facebook đã lan truyền trên mạng từ đêm qua.


Phương Nhung
Click: Xem thêm

Trả lời