EVNGENCO3 chinh thuc niem yet co phieu tren san giao

EVNGENCO3 chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán …

Theo đó, 1.123.468.046 cổ phiếu PGV sẽ chính thức được chào sàn với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 39.480 đồng/cổ phiếu, đồng thời EVNGENCO3 sẽ trở nên thành viên chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

EVNGENCO3 chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 1.

Cổ phiếu Tổng tổ chức Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3) mã PGV chính thức niêm yết trên sàn HOSE từ ngày 10-02-2022

Sau gần 4 năm giao dịch trên sàn UPCOM, cổ phiếu PGV đã được chấp thuận chuyển sang niêm yết tại HOSE, với những chuẩn mực cao hơn trong hoạt động niêm yết, công bố thông tin và quản trị tổ chức đại chúng quy mô lớn, đánh dấu cột mốc xung yếu và mở ra nhiều thời cơ mới, đưa cổ phiếu PGV đến gần hơn với các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước để tiếp tục xúc tiến quá trình tái cơ cấu theo định hướng chiến lược phát triển của EVNGENCO3.

EVNGENCO3 được thành lập theo Quyết định số 3025/QĐ-BCT ngày 01-06-2012 của Bộ Công Thương. Trải qua 10 năm phát triển, EVNGENCO3 hoạt động chính trong các lĩnh vực sản xuất điện, đầu tư và quản lý dự án nguồn điện, dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng các nhà máy điện, vận hành nhà máy điện, EVNGENCO3 đã không ngừng phát triển và trở nên một trong những thương hiệu mạnh nhất trong ngành năng lượng Việt Nam, luôn hoàn thành sứ mạng tham gia đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội thông qua việc vận hành an toàn, tin cậy các nhà máy điện, đã quản lý đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành các nhà máy điện mới với tổng công suất khoảng 5.200 MW (bao gồm các nhà máy điện của EVN và EVNGENCO3 làm chủ đầu tư). Đến nay, tổng công suất lắp đặt của EVNGENCO3 (bao gồm các tổ chức cổ phần có vốn góp từ 30% trở lên) đạt 6.560MW, tương ứng khoảng 8,6% công suất của hệ thống điện Việt Nam.

Kết quả năm 2021, sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO3 đạt 29,6 tỉ kWh, chiếm 11,53% sản lượng điện toàn hệ thống điện Việt Nam. Lợi nhuận sau thuế EVNGENCO3 cả năm 2021 đạt 2.947 tỉ đồng, vượt 125% kế hoạch năm, tình hình tài chính của EVNGENCO3 lành mạnh, tỉ lệ nợ/vốn chủ sở hữu đã đạt gần 3 lần.

Việc niêm yết trên sàn HOSE vừa là thách thức lớn, cũng vừa là thời cơ của để EVNGENCO3 không ngừng nâng cao uy tín, thương hiệu, sự sáng tỏ và hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, mở ra nhiều thời cơ tiếp cận gần hơn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

EVNGENCO3 xác định giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo sẽ mạnh mẽ chuyển đổi số trong công tác quản trị, điều hành; tiếp tục vận dụng rộng rãi công nghệ 4.0 trong tối ưu công tác vận hành, sửa chữa các nhà máy điện nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất mua bán và phấn đấu chia cổ tức bình quân ở mức khoảng 10%; khai triển toàn diện các biện pháp đảm bảo môi trường ổn định, dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện than; mở rộng thị trường cung cấp dịch vụ vận hành và sửa chữa các nhà máy điện; định hướng phát triển năng lượng sạch trong tương lai như: đẩy mạnh hợp tác đầu tư các dự án nhà máy điện sử dụng LNG cũng như khai triển mua LNG cho các nhà máy điện Phú Mỹ ở thời khắc thích hợp; nghiên cứu xúc tiến khai triển đầu tư các dự án điện gió, điện mặt trời hybrid sau khi Quy hoạch điện 8 được phê chuẩn. Với các kế hoạch đã nêu, bên cạnh việc duy trì lợi ích cho các cổ đông hiện nay, EVNGENCO3 kỳ vọng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn để hoàn thành nhiệm vụ tái cơ cấu, giảm tỉ lệ sở hữu của EVN tại EVNGENCO3 theo chủ trương đã được phê chuẩn.

Việc niêm yết cổ phiếu PGV trên HOSE được kỳ vọng sẽ đưa EVNGENCO3 bước sang một giai đoạn mới phát triển mạnh mẽ, vượt bậc và vững bền. EVNGENCO3 quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, quyết tâm vượt mọi khó khăn thách thức để hoàn thành chiến lược phát triển, đưa EVNGENCO3 trở nên là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, đầu tư phát triển nguồn điện tại Việt Nam và khu vực.

Một số ảnh tại sự kiện:

EVNGENCO3 chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 2.

cảnh quang buổi ra mắt cổ phiếu PGV của EVNEGNCO3 trên sàn HOSE

EVNGENCO3 chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 3.

Ông Lê Hải Trà, tổng GĐ HOSE trao quyết định niêm yết cổ phiếu PGV trên sàn HOSE cho ông Đinh Quốc Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNGENCO3

EVNGENCO3 chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM - Ảnh 4.

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN thực hành nghi thức đánh cồng mừng ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu PGV trên sàn HOSEClick: Xem thêm

Trả lời