Elon Musk Toi chua bao gio khuyen mua tien so

Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ khuyên mua tiền số’

Tỷ phú Mỹ Elon Musk phủ nhận việc kêu gọi mọi người đầu tư vào crypto, dù nhiều lần nhắc đến loại tiền này trên mạng xã hội.

“Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư tiền điện tử. Tesla, SpaceX và bản thân tôi đều đã mua một số Bitcoin, nhưng đó là tỷ lệ rất nhỏ trong tổng tài sản chúng tôi đang nắm giữ”, Musk cho biết tại Diễn đàn Kinh tế Qatar ngày 21/6, khi được Bloomberg phỏng vấn.

Elon Musk phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar ở Doha ngày 21/6. Ảnh: Bloomberg

Elon Musk phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar ở Doha ngày 21/6. Ảnh: Bloomberg

Cũng tại sự kiện, ông khẳng định vẫn tin vào Dogecoin – tiền số meme mà ông thường xuyên đề cập thời gian qua. “Tôi nói ủng hộ Dogecoin và vẫn đang làm điều đó”, Musk cho hay. “Tôi cũng đang hăng hái tăng tỷ lệ nắm giữ loại tiền số này”.

Câu giải đáp của Musk xuất hiện trong bối cảnh ông đang bị một người Mỹ có tên Keith Johnson khởi kiện. Trong đơn gửi lên tòa án Manhattan, New York hôm 14/6, người này tự nhận là “công dân Mỹ bị lừa tiền, lầm lẫn khi coi Dogecoin là khoản đầu tư hợp pháp”, vì tin lời Musk nên đã đổ rất nhiều tiền vào đó. Ông này đòi khoản đền bù tới 258 tỷ USD, cũng như muốn cấm Musk và Tesla, SpaceX nhắc đến Dogecoin trong tương lai. Tuy nhiên, theo Globo, Johnson khó giành thắng lợi trong vụ kiện.

Dogecoin là tiền số xuất phát từ một trò đùa. Nó lấy ý tưởng từ meme Doge, hình con chó Shiba với khuôn mặt ngơ ngác, được tạo bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia marketing của Adobe Jackson Palmer để phê phán cơn sốt Bitcoin hồi năm 2013. Trong lịch sử phát triển Dogecoin, Musk là một trong những nhân tố chẳng thể thiếu vì nhiều lần công khai ủng hộ tiền số này. Sau mỗi tweet của ông năm ngoái, Dogecoin luôn tăng hàng trăm lần.

Tại buổi phỏng vấn, Musk cũng nhắc đến những tiềm năng của AI, robot… Tỷ phú Mỹ cho biết robot hình người của ông sẽ xuất hiện dưới dạng nguyên mẫu vào tháng 9.

Bảo Lâm (theo Finbold)

Click: Xem thêm

Trả lời