Dong Nai phai giao toan bo mat bang du an

Đồng Nai phải giao toàn bộ mặt bằng dự án phi trường Long Thành trước 30-…

Chiều 27-4, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra tiến độ giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (phi trường Long Thành).

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà thầu và đơn vị thi công cùng lực lượng công nhân đang làm việc tại dự án.

Đồng Nai phải giao toàn bộ mặt bằng dự án sân bay Long Thành trước 30-6 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại công trường dự án phi trường Long Thành

Báo cáo với Phó Thủ tướng, ông Vũ Thế Phiệt, Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không Việt Nam (ACV), chủ đầu tư dự án phi trường Long Thành, cho biết tính đến nay, hạng mục san lấp đã đạt khối lượng 6,6 triệu m3. Mục tiêu hoàn thành bàn giao mặt bằng các vị trí khoan cọc đại trà đã đạt được, sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch đề ra.

Theo ACV, các nhà thầu đóng cọc nhà ga phấn đấu hoàn thành trong tháng 9, đến tháng 10 là có thể thi công phân thân nhà ga.

ACV cũng báo cáo về tình trạng mặt bằng còn nhiều hạn chế với hiện trạng “xôi đỗ” và thiếu mặt bằng tại các khu đắp, lu lèn, đắt đất dự trữ nên chưa phát huy hết công suất. Một số dây chuyền còn hoạt động 1 ca, cầm chừng đợi mặt bằng.

Về vấn đề này, UBND tỉnh Đồng Nai đã thống nhất kết hợp với Ban Quản lý dự án phấn đấu xử lý toàn bộ các khu vực “xôi đỗ” trước ngày 30-4.

Ông Võ Tấn Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, báo cáo đến nay, tỉnh đã bàn giao mặt bằng với tổng diện tích 2.184 ha/2.532 ha, đạt hơn 86%. Phần diện tích 347,28 ha còn lại thuộc giai đoạn 1, tỉnh dự kiến bàn giao trong tháng 5 tới.

Riêng diện tích giai đoạn 2 (phần còn lại trong tổng số diện tích 5.000 ha đất), tỉnh Đồng Nai  đang khẩn trương thực hành, dự kiến hoàn thành trong tháng 6.

Đồng Nai phải giao toàn bộ mặt bằng dự án sân bay Long Thành trước 30-6 - Ảnh 2.

Đại dự án phi trường Long Thành đang rộn rịp thi công

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nói: “Tôi thấy sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 2 vừa qua thì đến nay chúng tôi quay lại Long Thành, đại công trường xây dựng phi trường Long Thành đã khác. Dự án đang chuyển biến tốt. Các đơn vị thi công rất nỗ lực và nhiều hạng mục đã hình thành”.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh dự án phi trường Long Thành là dự án “trung tâm của trung tâm quốc gia”. Đây cũng là dự án nâng tầm vị thế của quốc gia. Chính vì vậy, tiến độ của dự án phải được đảm bảo hoàn thành và đưa vào khai thác vào năm 2025.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, Phó Thủ tướng nhắc nhở và yêu cầu tỉnh Đồng Nai đến trước ngày 30-6 phải bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án.Click: Xem thêm

Trả lời