DJI bi cao buoc thu thap du lieu nguoi dung

DJI bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 15:10 PM (GMT+7)

Mới đây, Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Brendan Carr đã kêu gọi bổ sung các thiết bị bay không người lái của DJI vào danh sách cấm, điều này có thể ngăn cản đơn vị bán sản phẩm tại Mỹ.

Chia sẻ trên trang web chính thức của FCC, Carr cáo buộc đơn vị phi cơ không người lái có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) đã thu thập “lượng lớn” dữ liệu mẫn cảm. 

DJI bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng - 1

“phi cơ không người lái DJI và công nghệ giám sát trên các hệ thống này đang thu thập một lượng lớn dữ liệu mẫn cảm, mọi thứ từ hình ảnh độ phân giải cao về cơ sở hạ tầng hiểm yếu đến công nghệ nhận dạng khuôn mặt, và cảm biến từ xa có thể đo nhiệt độ thân thể, nhịp tim”, Ủy viên Carr cho biết trong một báo cáo.

“Các nhà nghiên cứu bảo mật cũng đã phát hiện ra rằng ứng dụng của DJI thu thập một lượng lớn thông tin cá nhân của người dùng, và chính phủ Trung Quốc có thể khai thác dữ liệu được thu thập thông qua Luật Tình báo Quốc Gia, buộc các doanh nghiệp cung cấp dữ liệu cấp thiết”, ông tiếp tục. 

DJI bị cáo buộc thu thập dữ liệu người dùng - 2

DJI Air 2S, một mẫu phi cơ không người lái khá phổ biến hiện nay. Ảnh: Ryan Mense/PetaPixel

DJI đã được đưa vào Danh sách thực thể của Bộ thương nghiệp vào năm ngoái, nói đơn giản là “danh sách đen kinh tế”. Điều này đã khiến các đơn vị Mỹ chẳng thể xuất khẩu các phòng ban cấp thiết cho DJI.

Các đơn vị nằm trong danh sách đen về mặt lý thuyết sẽ gặp khó khăn hơn trong việc bán sản phẩm tại Mỹ, nhưng DJI dường như không gặp phải vấn đề này.

Vào năm 2017, báo cáo của Bộ An ninh Nội địa cho thấy DJI có khả năng gửi dữ liệu về cơ sở hạ tầng cho Trung Quốc. Gần đây nhất là vào năm 2021, Bộ Quốc Phòng Mỹ cáo buộc các hệ thống của DJI có thể gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Nếu DJI được thêm vào danh sách cấm của FCC, các cơ quan liên bang sẽ bị cấm mua thiết bị do đơn vị sản xuất. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/dji-bi-cao-buoc-thu-thap-du-lieu-nguoi-dung-1…

3 ứng dụng độc hại phải xóa ngay, vì chúng theo dõi ”nhất cử nhất động” của bạn

Đó là cảnh báo được hàng loạt kênh truyền thông uy tín trong nước dẫn theo thông tin từ hãng bảo mật F-Secure.

Click: Xem thêm

Trả lời