Dinh chi co so lam dep tiem filler khien nguoi

Đình chỉ cơ sở làm đẹp tiêm filler khiến người phụ nữ 39 tuổi nguy kịc…

Theo đó, Tổ chuyên trách phản ứng nhanh quận 6 đã tiến hành kiểm tra cơ sở PLB Beauty & Academy (địa chỉ 681/19 Hậu Giang, phường 11, quận 6, TP HCM) và ghi nhận cơ sở chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở gồm giấy chứng thực đăng ký mua bán; thông tin đủ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ. 

Theo Tổ chuyên trách, cơ sở này có 2 tầng. Tầng trệt là nơi làm nail (làm móng tay, móng chân). Tầng 1 có 1 phòng với 2 giường để thực hành dịch vụ thẩm mỹ.

Đại diện cơ sở làm đẹp này cho biết mới chuyển từ quận Tân Bình đến địa chỉ trên vào ngày 12-4. Đến 23-4, viên chức tại đây thực hành tiêm hộ filler cho bà T.T.P (filler do bà P. tự mua).

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động, niêm phong một số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Hiện Phòng Y tế quận 6 đang kết hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy để cung cấp thông tin, tình hình và giấy tờ bệnh án của bà P.

Trước đó, ngày 23-4, bà T.T.P (39 tuổi) được tiêm filler vùng ngực và bụng tại cơ sở nói trên. Đến sáng hôm sau, bà P. than mệt nhiều. người thân đưa bà đến Bệnh viện quận Bình Tân cấp cứu trong tình trạng khó thở, huyết áp tụt, chẩn đoán sốc phản vệ độ 3. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chuyển đến khoa Nội tim mạch, chẩn đoán thương tổn cơ tim cấp nghi do viêm cơ tim cấp, thương tổn thận. Các bác sĩ đã tiến hành lọc máu, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo). 


Tin, ảnh: Hải YếnClick: Xem thêm

Trả lời