Điều cần làm của Bartender

dieu can lam cua bartender

Điều cần làm của Bartender

  • Sau một vài hôm suy nghĩ, và sau một vài đêm đi ‘tham quan’ quán bar, có lẽ điều đã thúc giục tôi viết bài này là tình yêu cho nghề pha chế.
  • Hàng ngày mong muốn cho sự trưởng thành của ngành pha chế nói riêng và ngành du lịch nói chung.
  • Không phải ngành pha chế hay quán bar Việt Nam dở, mà tại vì kinh tế nước mình đi sau người ta và ngành du lịch không được phát triển lắm.
  • Nghề pha chế và văn hoá cocktail còn rất mới, bởi thế người tiêu dùng còn rụt rè và bỡ ngỡ khi phải chọn món.
  • Vì họ không biết nhiều ngoài bia, vodka pha với nước cam, hoặc whisky & coke.
  • Thật sự mà nói thì đây không phải là lỗi của một ai hết, nhưng tôi thường thấy nhiều người kể lể và trách móc này nọ.
  • Không đúng! Mình phải hết lòng chỉ dẫn thực khách và nhân viên, đem đến những thông tin mình đã học được.
  • Cái mà ngành du lịch và ngành bar Việt Nam hiện nay cần nhất là một người thầy giỏi, không vì lợi nhuận, mà vì lòng mến khách và tình yêu dành cho nghề.
  • Một người pha chế phải biết vô vàn thứ, từ pha cocktail, chế rượu, phải có kiến thức rộng, biết cách ăn nói lễ phép, vâng vâng. ‘A man of all trades’.
  • Mỗi người mỗi khác, nhưng đây là 5 điều mà tôi muốn khuyên các bạn bartender trong nghề.

Điều cần làm của Bartender

dieu can lam cua bartender 1

click phai Chuyên cung cấp Cà phê nguyên chất sỉ và lẻ như Robusta, Culi, Arabica, Moka, Moka Culi, Cherry.

Học cách đọc suy nghĩ

  • Bạn phải học cách đọc suy nghĩ, trạng thái, chú ý thói quen của từng người, và rồi chọn cho họ những món hợp khẩu vị.
  • Chỉ khi bạn để tâm đến khách hàng của mình, bạn mới cảm thấy yêu nghề hơn và thực sự thành công trong việc bạn làm.

Đối xử bình đẳng

  • Bạn phải đối xử với mọi người một cách bình đẳng nhất cần thiết, không chỉ với khách, mà nhân viên, bồi bàn, phụ bếp, chủ và quản lý.
  • Đừng nên rụt rè mà phải mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình một cách lễ phép và đúng đắn nhất.
  • Nêu lên những sai sót, hoặc tuyên dương sự xuất sắc của từng cá nhân.
  • Tình cảm và sự gắn bó của tập thể nhân viên sẽ trở nên tốt hơn khi bạn thực hiện thành công điều này.

Tỉ mỉ từng chi tiết

dieu can lam cua bartender 2

click phai Xem dịch vụ Rang gia công cà phê bằng máy công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

  • Pha chế viên phải tỉ mỉ chú ý từng chi tiết nhỏ nhất, từ vết mẻ trên ly, dấu vân tay, cách nói chuyện của từng vị khách, thói quen, độ say xỉn của mỗi cá nhân.
  • Nếu bạn chỉ vì lợi nhuận và kiếm tiền bằng cách bán thêm rượu khi khách đã say xỉn, bạn không có tư cách cầm cái jigger hay bộ shaker.
  • Bạn cũng không có tư cách vỗ ngực xưng mình là bartender này nọ.
  • Một pha chế viên thực thụ phải đặt sự an toàn của các vị khách ngồi trong quán bar lên trên hết.

Kiến thức sâu rộng

  • Một bartender giỏi phải có kiến thức sâu rộng.
  • Công việc của bartender không chỉ là chế rượu vô bộ shaker và pha, hoặc tung hứng trong quầy bar mà quên đi những gì mình đã học được.
  • Một bartender giỏi luôn muốn mình giỏi hơn nữa và đi xa hơn nữa.
  • Bạn nên thi thố, học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới.
  • Không ai bắt bạn, nhưng nếu có lòng đam mê thực sự thì hẳn bạn sẽ làm điều đó.

Trách nhiệm với quán bar

  • Bạn nên quý trọng, yêu thương và có trách nhiệm với quán bar của mình.
  • Chỉ những người thực sự yêu nghề, mến khách, thương ngôi nhà thứ hai của mình.
  • Thích thú với nghệ thuật pha chế mới bỏ ra thời gian để lau chùi những chai rượu, sắp đặt bàn ghế và dụng cụ ngăn nắp.
  • Chỉ mong là khách hàng khi đặt chân đến quán của các bạn sẽ có trải nghiệm tốt và bắt đầu yêu thích những gì chúng ta đem đến cho họ!

Bài viết khác Tại sao bạn lại chọn nghề pha chế

Bạn đang xem bài viết Điều cần làm của Bartender (từ khóa Điều cần làm của Bartender)

Chia sẻ bài viết:



Call Now