Dien luc mien Nam Thao go vuong mac trong xay

Điện lực miền Nam: Tháo gỡ vướng mắc trong xây dựng công trình điện tạ…

Ngày 16-11, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV Tổng tổ chức Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng đoàn đã có chuyến công tác kiểm tra hiện trường thi công công trình đường dây 110kV Tân Biên – Suối Dộp tại tỉnh Tây Ninh

Công trình đường dây 110kV Tân Biên – Châu Thành (Suối Dộp) được Bộ Công thương phê chuẩn dự án Tín dụng ngành điện lần 3 (PSL3) vay vốn JICA, công trình có chiều dài 28 km, 46 trụ tổng mức đầu tư gần 87 tỉ đồng. Dự án khởi công 10-8-2020, hoàn đóng điện dự kiến ngày 06-02-2021. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh Covid-19 đã liên quan lớn đến tiến độ xây dựng.

Hiện tại công trình đã giải quyết mặt bằng 33 vị trí móng; trong đó, 08 vị trí móng và 01 vị trí dựng trụ còn vướng mặt bằng do người dân chưa thống nhất được phương án đền bù và giải tỏa.

Trước những khó khăn trên, ông Nguyễn Văn Hợp đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam (Ban A) làm việc với đơn vị thi công lập kế hoạch, phương án chi tiết để tháo gỡ các vị trí vướng mặt bằng. Sau đó Ban A kiểm tra và đăng ký với địa phương, tổ chức Điện lực Tây Ninh hỗ trợ phương án bồi hoàn, sớm bàn giao mặt bằng thi công.

Riêng trụ 35 nằm trong khuôn viên tổ chức Cổ phần TAPIOKA Việt Nam, đơn vị thi công lên kế hoạch và gửi đến UBND huyện Tân Biên, tổ chức điện lực Tây Ninh và tổ chức Cổ phần TAPIOKA Việt Nam để được hỗ trợ.

Đối với các vị trí không vướng mắc, Ông Hợp yêu cầu đơn vị thi công lập kế hoạch nhận vật tư thiết bị và khai triển khối lượng việc làm còn lại như dựng trụ, kéo dây các phân đoạn phía huyện Châu Thành và huyện Tân Biên cho hoàn thành.

Được biết, công trình sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu phụ tải của khu vực, tăng độ tin cậy cấp điện an toàn cho các trạm 110 kV trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Tạo mạch vòng liên kết giữa các lộ ra của trạm 220 kV Tây Ninh thông qua các tuyến Tây Ninh 2 – BourBon – Tân Hưng – Tân Biên – Suối Dộp – Tây Ninh – Tây Ninh 2, khai thác hiệu quả trạm 220 kV Tây Ninh, đáp ứng tiêu chí N-1 của lưới điện khu vực.

Điện lực miền Nam: Tháo gỡ vướng mắc trong xây dựng công trình điện tại Tây Ninh - Ảnh 1.

Dip này, đoàn công tác của EVNSPC đã trao 2 căn nhà tình thương cho hộ Ông Nguyễn Văn Minh (Tổ 9, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Bình) và hộ ông Trần Văn Phước (Tổ 7, ấp Thạnh Tân, xã Thạnh Tây), mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng 20 máy tính bảng, 1.000 quyển tập cho các em học trò có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên với tổng trị giá gần 85 triệu đồng.

Điện lực miền Nam: Tháo gỡ vướng mắc trong xây dựng công trình điện tại Tây Ninh - Ảnh 2.

Đoàn cũng trao tặng 20 máy tính bảng, 1.000 quyển tập học trò cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh ây, huyện Tân Biên với tổng trị giá gần 85 triệu đồng.Click: Xem thêm

Trả lời