Data tai Viet Nam con la vien kim cuong tho

Data tại Việt Nam còn là “viên kim cương thô”

Theo ông Toàn, tổng dung lượng lưu trữ dữ liệu (Data) của các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện đã tăng gấp đôi năm 2021 nhưng vẫn còn là viên kim cương thô và cần có những doanh nghiệp cung cấp biện pháp kỹ thuật giúp doanh nghiệp sử dụng kho dữ liệu đó hiệu quả hơn.

Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP HCM (HCA), cũng cho biết các doanh nghiệp đã có kho dữ liệu nhưng mới bước đầu khai thác nên hiệu quả chưa cao. Chỉ một số doanh nghiệp do tính chất hoạt động bắt buộc đã xử lý kho dữ liệu này tốt hơn, đơn cử như các sàn thương nghiệp điện tử, doanh nghiệp CP sữa Đà Lạt…

Data tại Việt Nam còn là viên kim cương thô - Ảnh 1.

Ban tổ chức thông tin về Diễn đàn Vietnam Data Summit 2022

Cũng theo ông Phí Anh Tuấn, trong xu hướng phát triển các thành phố thông minh, chính phủ số, doanh nghiệp số, công dân số, xã hội số; để phát triển tốt một tổ chức hay một doanh nghiệp, ngoài vốn và nhân lực thì Data được coi là nguồn lực chẳng thể thiếu. “Chúng ta từng nhắc đến nhiều cụm từ chuyển đổi số nhưng câu chuyện làm Data chưa thật sự chuẩn chỉnh và hệ thống. Khi chủ doanh nghiệp chưa hiểu về làm Data thì bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng” – ông Tuấn thông tin.

Theo ông, Diễn đàn “VietnamData Summit 2022” lần đầu tổ chức tại TP HCM vào ngày 24-6 tới nhằm kết nối các DataAnalyst, Data Scientist; truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tách dữ liệu giúp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp.

Diễn đàn sẽ xoay quanh các chủ đề về Data với các nội dung: vai trò của Data trên hành trình chuyển đổi số; xu hướng phát triển của Data trên thế giới- con đường xung yếu để chuyển Data thành giá trị cho doanh nghiệp; Data cho doanh nghiệp vừa & nhỏ; xây dựng đội ngũ xử lý Data cho doanh nghiệp; các case study từ doanh nghiệp khai thác Data thành côngvà cách thức xây dựng văn hóa xử lý Data của doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại diễn đàn sẽ diễn ra hoạt động Data Room. Tại đây, các chuyên gia phân tách dữ liệu từ các doanh nghiệp tư vấnvề Data, biện pháp chuyển đổi số sẽ trực tiếp hỗ trợ và giải đáp miễn phí cho doanh nghiệp.

Chương trình dự kiến thu hút 400 khách tham gia trong các lĩnh vực: cơ quan nhà nước, công nghệ thông tin, tài chính nhà băng, y tế, bất động sản, giáo dục, chuỗi bán lẻ… cùng các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực Data/chuyển đổi số.

Click: Xem thêm

Trả lời