Danh bom tu sat dam mau o Pakistan chi it

Đánh bom tự sát đẫm máu ở Pakistan, chí ít 56 người chết

Đánh bom tự sát đẫm máu ở Pakistan, ít nhất 56 người chết - ảnh 1

Một nạn nhân được đưa đi cấp cứu

Hãng Reuters đưa tin số người bỏ mạng trong vụ đánh bom tự sát tại một thánh đường Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Peshawar (Pakistan) vào ngày 4.3 đã tăng lên 56.

Bệnh viện Lady Reading, nơi tiếp thu hầu hết các nạn nhân, còn cho biết đã tiếp thu 194 người bị thương.

Vụ việc xảy ra khi các giáo đồ tập trung tại thánh đường Kucha Risaldar ở khu phố cổ tại Peshawar để dự lễ nguyện cầu.

Cảnh sát trưởng Peshawar Muhammed Ejaz Khan cho biết vụ việc khởi đầu từ việc 2 kẻ vũ trang nổ súng vào cảnh sát bên ngoài thánh đường. Trận đấu súng khiến 1 kẻ tiến công, một cảnh sát bỏ mạng và một cảnh sát khác bị thương. Kẻ tiến công còn lại sau đó lao vào thánh đường và kích nổ bom.

“Đầu tiên tôi nghe 5-6 tiếng súng và thấy một kẻ đánh bom tự sát vào thánh đường rồi tiếng nổ lớn vang lên. Những cánh cửa nhà tôi bung ra và tôi ngã xuống. Khi vào thánh đường, tôi thấy đầy khói bụi và mọi người nằm trên vũng máu”, Đài Al Jazeera dẫn lời một người sống cạnh thánh đường kể.

n

Một nhân chứng khác là Shayan Haider chuẩn bị vào thánh đường thì bị bom nổ đẩy văng ra đường. “Tôi mở mắt ra thấy bụi và thi thể khắp nơi”, anh kể.

Đánh bom tự sát đẫm máu ở Pakistan, ít nhất 56 người chết - ảnh 2

Một quân sĩ tại hiện trường vụ nổ

Đơn vị tháo dỡ bom mìn cho rằng tội nhân đã kích nổ 5 kg thuốc nổ được thêm vào các viên bi. Nhiều xe cấp cứu lao qua những con đường đông đúc để đưa người bị thương đến bệnh viện.

“Chúng tôi đang trong tình trạng nguy cấp và những người bị thương được chuyển đến bệnh viện. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân vụ nổ nhưng dường như đó là một vụ tiến công tự sát”, theo cảnh sát Mohammad Sajjad Khan.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã lên án vụ đánh bom. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Các vụ tiến công tương tự từng xảy ra tại Peshawar, nằm cách thủ đô Islamabad khoảng 190 km về phía tây và gần biên cương với Afghanistan.



Click: Xem thêm

Trả lời