Dang giam can co nen an xoai

Đang giảm cân, có nên ăn xoài?

khởi đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Chế độ ăn DASH để ngăn ngừa cao huyết áp gồm những thực phẩm nào?; Uống nhiều rượu bia tác động đến bàng quang thế nào?; vì sao sau khi ‘yêu’ người ta thường lăn ra ngủ?…

Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và rất phổ biến. Hàm lượng dưỡng chất cao trong xoài rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường.

Xoài là loại trái cây giàu dưỡng chất với làm lượng chất xơ cao, một ít protein, vitamin A, vitamin C, chất chống ô xy hóa và nhiều khoáng chất khác.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đang giảm cân, có nên ăn xoài? - ảnh 1

Xoài là loại trái cây thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Xoài rất ngọt và chứa nhiều nước. Một trái xoài trung bình chứa 5 gram chất xơ và gần 46 gram đường. Do đó, xoài được xem là loại trái cây chứa hàm lượng đường cao.

Những dưỡng chất trong xoài giúp thân thể và hệ miễn dịch hoạt động tốt. Dù có nhiều đường nhưng xoài vẫn tốt cho sức khỏe nhờ các dưỡng chất tự nhiên của chúng.

Cũng như các loại trái cây chứa nhiều đường, xoài thường được những người kiêng ăn đường, chẳng hạn như đang giảm cân, coi xét là có nên ăn hay không. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 28.5.

Chế độ ăn DASH để ngăn ngừa cao huyết áp gồm những thực phẩm nào?

Theo Amy Goodson, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của The Sports Nutrition Playbook, chế độ ăn uống tốt nhất để giúp giảm huyết áp là Chế độ ăn kiêng DASH.

Nếu bạn lo lắng về những gì bạn có thể ăn trong Chế độ ăn kiêng DASH, chuyên gia dinh dưỡng Goodson khuyến nghị một số loại thực phẩm và khẩu phần cụ thể (với mức tiêu thụ là 2.000 calo mỗi ngày) như sau:

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đang giảm cân, có nên ăn xoài? - ảnh 2

Chế độ ăn kiêng DASH khuyên bạn nên ăn 4 đến 5 phần rau mỗi ngày

n

Rau. Chuyên gia Goodson nói: “Chế độ ăn kiêng DASH khuyên bạn nên ăn 4 đến 5 phần rau mỗi ngày. Rau có nhiều chất dinh dưỡng và không có natri – một nguyên nhân phổ biến gây ra huyết áp cao và do đó lưu thông máu không tốt”.

Chuyên gia Goodson gợi ý bạn nên nêm gia vị cho rau với các loại thảo mộc và gia vị thay vì muối.

Trái cây. Một trong những khuyến nghị của Chế độ ăn kiêng DASH là ăn thực phẩm giàu kali. Một số ví dụ bao gồm các loại trái cây như quả chà là Medjool, chuối, quả mọng và quả bơ.

Chuyên gia Goodson cho biết: “Mục tiêu là tiêu thụ 4 đến 5 khẩu phần trái cây mỗi ngày”. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 28.5.

Uống nhiều rượu bia tác động đến bàng quang thế nào?

ca fé, trà, nước tăng lực hay soda chỉ là một vài trong số nhiều loại thức uống có thể kích thích bàng quang đi tiểu nhiều hơn. Một loại thức uống khác cũng có tác dụng này là rượu bia.

Rượu bia là một chất lợi tiểu, tức là sẽ khiến thân thể đào thải nước dư thừa ra ngoài qua đường tiểu. chẳng những vậy, loại thức uống có cồn này còn liên quan trực tiếp đến bàng quang.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đang giảm cân, có nên ăn xoài? - ảnh 3

Uống rượu bia nhiều có thể kích thích bàng quang, góp phần gây chứng tiểu không kiểm soát

Sau khi uống vào thân thể, rượu bia sẽ tác động đến chức năng thận bằng cách ngăn chặn thân thể tiết ra hoóc môn ADH. Đây là loại hoóc môn giúp thận giữ nước.

Khi không còn nhận được hoóc môn ADH, thận sẽ bài xuất chất lỏng ra ngoài nhiều hơn. Do đó, đây là lý do vì sao khi uống rượu bia, dù bạn uống nước không nhiều nhưng lại đi tiểu rất nhiều. Hãy khởi đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Click: Xem thêm

Trả lời