Dang bay phi co dam sam vao toa nha o

Đang bay, phi cơ đâm sầm vào tòa nhà ở Ý

Hãng tin AP cho biết vụ tai nạn xảy ra ngày 3-10. Chiếc phi cơ tư nhân cỡ nhỏ chở 6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn đâm vào một tòa nhà 2 tầng ở vùng ngoại ô Milan – Ý, làm tất cả mọi người trên khoang bỏ mạng.

ban sơ, hãng tin LaPresse dẫn lời lính cứu hỏa tại hiện trường nói rằng phi công và tất cả 5 hành khách đã bỏ mạng. Nhưng sau đó, các phương tiện truyền thông khác cho hay có 8 người trên phi cơ, bao gồm một cậu bé.

Kênh truyền hình nhà nước RAI cho biết thêm các hành khách được cho là người Pháp. Trong khi đó, các quan chức cứu hỏa địa phương chưa xác nhận quốc tịch của các nạn nhân cũng như số người trên phi cơ.

Đang bay, máy bay đâm sầm vào tòa nhà ở Ý - Ảnh 1.

Cảnh sát Ý tại hiện trường. Ảnh: AP

Vụ tai nạn xảy ra gần một ga tàu điện ngầm ở San Donato Milanese, thị trấn nhỏ gần TP Milan. Một số chiếc xe gần hiện trường đã bốc cháy nhưng may mắn không có ai bên trong. Một cột khói đen dày bốc lên và có thể nhìn thấy từ khoảng cách vài km.

Lính cứu hoả đã dập tắt đám cháy tại tòa nhà 2 tầng (đang tôn tạo) kể trên.

Tại TP Montreal – Canada, một vụ tai nạn phi cơ ngày 2-10 cũng cướp đi sinh mạng của 1 người và khiến 1 người khác bị thương.

Người phát ngôn Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia Canada (TSB) Chris Krepski cho biết chiếc phi cơ gặp nạn là Cessna 172. Nó thuộc sở hữu của Gian Piero Ciambella, đơn vị chuyên cung cấp biểu ngữ quảng cáo bằng phi cơ.

Trước đó, chiếc Cessna 172 cất cánh từ phi trường St-Mathieu-de-Laprairie lúc 17 giờ 46 phút và bị rơi lúc 18 giờ cùng ngày.

Đang bay, máy bay đâm sầm vào tòa nhà ở Ý - Ảnh 2.

Chiếc phi cơ gặp nạn là Cessna 172. Ảnh: CTV News


Phạm Nghĩa
Click: Xem thêm

Trả lời