Dai nao phi truong My nguoi nguoi dung nhin ngo

“Đại náo” phi trường Mỹ, người người đứng nhìn ngơ ngác

Vụ việc xảy ra vào ngày 9-10. Daily Mail đưa tin một hành khách trên chuyến bay do American Airlines khai thác đã tuyên bố rằng anh ta có một “thiết bị” có thể gây ra sự tàn phá và sợ hãi khi phi cơ hạ cánh xuống phi trường LaGuardia ở New York.

Theo thông tin của Cảng vụ New York và New Jersey, chuyến bay số hiệu AA 4817 phải di tản “vì hành khách báo cáo một người trong số họ hành động khả nghi và bất thường. Cảnh sát và lính cứu hỏa được khai triển đến phi cơ và hành khách đó bị bắt.

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một hành khách bị kẹp chặt vào đường băng, các viên chức nguy cấp di tản hành khách trên chuyến bay, sau khi phi công báo cáo về một “hành khách khả nghi trên phi cơ”.

Đài CNN dẫn lời ông Thomas Topousis, đại diện Cảng vụ New York và New Jersey, cho biết một số hành khách khai với cảnh sát rằng có lúc người đó với tay lấy hành lý, khiến họ lo sợ.

“Đại náo” sân bay Mỹ, người người đứng nhìn ngơ ngác - Ảnh 1.

phi cơ của American Airlines đã hạ cánh nguy cấp xuống LaGuardia và trục xuất hành khách vì lý do an ninh. Ảnh: Twitter

“Đại náo” sân bay Mỹ, người người đứng nhìn ngơ ngác - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa giữ người đàn ông nằm xuống đường băng. Ảnh: Twitter

Phi công báo cáo sự việc với cảnh sát dưới mặt đất và ngay khi phi cơ hạ cánh xuống đường băng, “phi cơ mở lối thoát hiểm để di tản hành khách”. Các nhà điều tra thẩm vấn hành khách hành động khả nghi cũng như vài hành khách ngồi gần người đó nhất để hiểu rõ thêm sự việc.

Cô Laura Bergdoll, cư dân bang Indiana, có mặt trên chuyến bay cùng với con trai 7 tuổi, kể với CNN: “Ngay khi phi cơ đáp xuống, phi công và tiếp viên khởi đầu la lớn “di tản! di tản!” và tất cả chúng tôi xuống phi cơ”. Cô Bergdoll cho biết cô nghe nói “có người hành động khả nghi và dường như đe dọa nổ bom”.

Một người phụ nữ tên Valeria Falcetta cho biết trong một video đăng lên Instagram: “Chúng tôi vừa phải di tản phi cơ của mình. Nam hành khách đó có vấn đề gì đó”. Một nam lính cứu hỏa nói với cô rằng “chúng tôi phải cấp cứu y tế” nhưng Falcetta nói: “Sự việc không giống như một trường hợp cấp cứu y tế”. Một người khác nói: “Tôi nghĩ ai đó đã báo cáo anh chàng này đáng ngờ”.

“Đại náo” sân bay Mỹ, người người đứng nhìn ngơ ngác - Ảnh 3.

Người đàn ông nằm trên đường băng. Ảnh: Twitter

Hành khách đáng ngờ đã bị tạm giữ để thẩm vấn và danh tính chưa được công bố. Hãng hàng không vẫn chưa tiết lộ thêm chi tiết, bao gồm cả những gì được cho là “thiết bị đáng ngờ” khiến phi cơ hạ cánh nguy cấp.

Chuyến bay AA4817 của hãng American Airlines chở 76 hành khách và phi hành đoàn gồm 6 người, xuất hành từ TP Indianapolis, bang Indiana, đến phi trường LaGuardia của TP New York.Click: Xem thêm

Trả lời