Đặc điểm rang cà phê trên thế giới

dac diem rang ca phe tren the gioi

Đặc điểm rang cà phê trên thế giới

  • Rang cà phê là quá trình cung cấp nhiệt biến hạt cà phê nhân thành hạt cafe nâu hoặc đen mà chúng ta thường thấy.
  • Hạt cà phê xanh vẫn có các chất acid, protein, cafein nhưng lại thiếu đi hương vị.
  • Quá trình rang sẽ thúc đẩy các phản ứng hóa học trong hạt cà phê.
  • Đặc biệt là phản ứng của đường và các axit amin.
  • Tạo ra mùi thơm, làm hạt cà phê nhân mất hơi nước, nở ra, thay đổi cả màu và mùi.
  • Hạt cà phê sau khi rang có thể tích to hơn trước khi rang 40% nhưng lại nhẹ hơn 10-15% vì mất nước.

click phai Xem dịch vụ Rang gia công cà phê bằng máy công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

Nhiệt độ và thời gian rang các loại cà phê trên thế giới

dac diem rang ca phe tren the gioi 1
– Rang theo kiểu Bắc Âu,nâu sáng, axit cao, thời gian t = (5 – 10) phút, nhiệt độ T = (200 – 230) 0C.
– Rang theo kiểu Espress, bề mặt sáng bóng, ít axit, thời gian t = (6,3 – 13,3) phút, nhiệt độ T = (120 – 155) 0C.
– Rang theo Đức, bề mặt dầu nhẹ, axit trung bình, thời gian t = (1,5 – 6) phút, nhiệt độ T = (160 –195) 0C.
– Rang theo nhiều thành phố, bề mặt dầu nhẹ, năng suất cao, thời gian t = (1 – 2,8) phút, nhiệt độ T = (125 –170) 0C.
– Rang thời gian ngắn, bề mặt khô, axit cao, thời gian t = (2 – 4) phút, nhiệt độ T = (115 –175) 0C.

click phai Xem Máy rang cà phê cao cấp áp dụng công nghệ tiên tiến, chăm chút từng chi tiết sản phẩm, sử dụng nguyên vật liệu loại tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài, máy rang cafe không bị hư hỏng vặt.

– Rang theo kiểu Pháp, bề mặt rất sáng bóng, thời gian t = (5 – 10) phút, nhiệt độ T = (80 –115) 0C.
– Rang theo nhiều thành phố, Bề mặt dầu nhẹ, chất lượng tốt, thời gian t = (3,3 – 10,3) phút, nhiệt độ T = (135 –195) 0C.
– Rang theo Thỗ Nhị Kỳ,bề mặt khô, sáng, thời gian t = (5,5 – 9,5) phút, nhiệt độ T = (175 –200) 0C.
– Rang theo nhiều thành phố, bề mặt dầu nhẹ, năng suất cao, thời gian t = (6 – 14) phút, nhiệt độ T = (120 –145) 0C.

Các kiểu rang cà phê

dac diem rang ca phe tren the gioi 2

click phai Xem Máy rang cà phê Gas với hệ thống đốt nhiệt bán trực tiếp, với nhiên liệu sử dụng là gas. Nên tạo được nhiệt độ ổn định và chỉnh theo ý muốn.

  • Thấp: Nâu nhạt tới nâu vàng. Độ chua thấp, độ đậm đặc thấp. Hạt khô. Kiểu rang này quá nhẹ khiến hợp chất hương vị có trong hạt không được giải phóng hết.
    Thấp – Vừa: Nâu nhạt vừa. Độ chua tăng và kích cỡ tăng. Hạt vẫn khô.
  • Vừa: Nâu vừa. Độ chua tiếp tục tăng. Hạt hầu như vẫn còn khô.
  • Vừa Cao: Nâu đậm. Một số giọt dầu xuất hiện trên bề mặt hạt. Độ chua giảm dần. Đây là nhiệt độ lí tưởng để trộn với cà phê Espresso.
  • Cao: Nâu rất đậm – đen. Dầu phủ đầy bề mặt hạt. Những vị nhạt trong hạt biến mất. Vị giảm, trong khi độ đậm đặc tăng.
  • Rất cao: Hạt có màu đen và được phủ đầy dầu. Mọi vị nhạt đã mất hết. Hương cà phê giảm. Độ đậm đặc rất ít. Đây là đặc trưng của Espresso châu Mỹ.

Bài viết khác Quá trình rang cà phê

Bạn đang xem bài viết Đặc điểm rang cà phê trên thế giới (từ khóa Đặc điểm rang cà phê trên thế giới)

Chia sẻ bài viết:



(Ads) See more:

Call Now