Cứu kịp thời người đàn ông đang lái xe bỗng méo miệng, đột quỵ - Ảnh 2.

Cứu kịp thời người đàn ông đang tài xế đột nhiên méo miệng, đột quỵ

Các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh vừa qua đã phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp xuất huyết não nguy kịch do vỡ quái gở mạch máu não.

Bác sĩ Hồ Hoài Hưng, Phó khoa Ngoại Thần kinh của bệnh viện, cho biết bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng chảy máu trong não do vỡ quái gở mạch máu não vùng thái dương bên phải. Khối quái gở nhỏ, xuất huyết não lượng nhiều. Tình trạng chảy máu này diễn tiến dần làm cho bệnh nhân rơi vào hôn mê và nguy kịch.

Các bác sĩ của khoa sau khi hội chẩn gấp rút đã quyết định chỉ định phẫu thuật cấp cứu lấy máu tụ, xử lý quái gở động tĩnh mạch, kẹp túi phình động mạch não đi kèm bằng phương án phẫu thuật vi phẫu. 

Cứu kịp thời người đàn ông đang lái xe bỗng méo miệng, đột quỵ - Ảnh 1.

Hình ảnh khối quái gở và túi phình trên phim dựng hình. Ảnh: BVCC

Trong quá trình phẫu thuật, sau khi đã hút khối máu tụ trong não, từng phần của khối quái gở mạch máu được bóc tách ra khỏi nhu mô não lành để tránh nguy cơ chảy máu tái phát. 

“Sau 5 tiếng phẫu thuật tập trung cao độ dưới kính vi phẫu, ê-kíp đã lấy hết được hoàn toàn khối máu tụ, khối quái gở mạch máu não, cầm máu và tái hiện lại hoàn toàn hộp sọ cho bệnh nhân” – bác sĩ Hưng cho hay.

Cứu kịp thời người đàn ông đang lái xe bỗng méo miệng, đột quỵ - Ảnh 2.

E-kip phẫu thuật dưới kính vi phẫu cho bệnh nhân đột quỵ xuất huyết não. Ảnh: BVCC

Sau 2 ngày phẫu thuật, bệnh nhân dần hồi tỉnh, mở mắt, nhận biết xung quanh. Sau 12 ngày nằm viện, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng tỉnh táo hoàn toàn, chỉ yếu nhẹ nửa người bên trái do di chứng khối xuất huyết.


Ng.ThuậnClick: Xem thêm

Trả lời