Cuoc chien tranh gianh nhan tai cua 2 truong dai

Cuộc chiến tranh giành nhân tài của 2 trường đại học số 1 Trung Quốc

Cuộc chiến tranh giành nhân tài về tay của Thanh Hoa và Bắc Đại mỗi năm một gay gấn, tạo nên một cuộc đụng độ “nảy lửa” và vô cùng thu hút.

Nhắc đến các trường đại học TOP đầu của Trung Quốc thì thật thiếu sót nếu ta bỏ lỡ hai cái tên lừng danh là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh. Được ví như Harvard và MIT của Trung Quốc, như một lẽ tự nhiên mọi “nhất cử nhất động” của hai ông lớn này được dân tình để ý gắt gao.

Mỗi một mùa tuyển sinh đến, cộng đồng mạng lại được chứng kiến một phen “đọ xem ai tốc độ nhanh hơn” đến từ hai trường đại học khét tiếng hàng đầu Trung Quốc. Từng chiêu thức từ tuyển tập “mưu sâu kế hiểm” của hai đối thử tuần tự được lột trần khiến cộng đồng mạng không khỏi “há hốc mồm” vì độ chịu chơi của mình.

Dân số đông dẫn đến việc thi đại học ở Trung Quốc vô cùng gắt gao, người giỏi không thiếu nhưng để tìm ra được nhân tài trong biển người thì quả thật như “đãi cát tìm vàng”. Việc các trường đại học lớn tranh giành đối thủ, ra sức chiêu sinh các học bá về trường của mình cũng là điều dễ hiểu. 

Mọi người rất quan tâm đến kì thi đại học

Câu hỏi đặt ra ở đây là Thanh Hoa và Bắc Đại đã dùng những chiêu gì để tranh giành học trò về trường của mình?

 1. Cầm loa phóng đạiCâu mở miệng trong cuộc chiến tranh giành nhân tài đến từ hai đội chủ nhà là: Chọn tôi! Chọn tôi! Chọn tôi! Vì sao ư?Vẫn biết Thanh Bắc giữ vị trí hàng TOP trong các trường đại học ở Trung Quốc. Thế nhưng khi bước vào cuộc chiến, hai đội chỉ hận chẳng thể như con công xòe cánh, vừa mở miệng đã nói các khoa của trường đều là khoa đi đầu trong ngành, các trường khác sao mà hơn được… Cảnh tượng đó với hình ảnh các chị em tranh nhau hàng giảm giá trong siêu thị không khác nhau một tí nào, thiếu điều lao đầu vào đánh nhau. 
 2. Chơi đòn tâm lý: Tâm lý con người yếu đuối nhất vào lúc nửa đêm

  Mới đây nam sinh Lý Viêm Giai tại tỉnh Hồ bắc đã đạt được thành tích cao ngất ngưởng trong kì tuyển sinh Đại học vừa qua với số điểm 691/750. ngay tức khắc trở nên nhân tài được các trường đại học tiếng tăm như Thanh Bắc săn lùng.
  Vị học bá này của chúng ta đã biết trước được điều gì sẽ xảy ra với mình nên anh đã tắt điện thoại đi và đi ngủ. Anh cũng có nói bố mẹ tắt theo để khỏi bị làm phiền nhưng dường như mẹ anh đã quên tắt. Kết quả 3h sáng hôm sau mẹ anh đã nhận được cuộc gọi từ tổ chiêu sinh của đại học Thanh Hoa. Không biết tổ chiêu sinh đã nói gì với mẹ anh, chỉ biết sáng hôm sau anh trở nên một thành viên xứ Thanh.
  Có thể nói trong trường hợp này phải phong cho Thanh Hoa là ông hoàng tốc độ.  

  Chân dung cậu bé và mẹ được gọi vào lúc 3h sáng

   

 3. Lựa chọn chỉ có 1: Không đồng ý bế đi luôn
  Được biết đây là một pha san bằng tỷ số đến từ Bắc Đại! 

  Cụ thể,  nam sinh này học tại một trường cấp ba thuộc thành phố Lệ Thủy, Chiết Giang. Chia sẻ với giới truyền thông, người bố cho biết, trong lần thi ĐH đầu tiên thì Đại học Bắc Kinh đã lưu ý đến con trai ông rồi, tổ chiêu sinh của trường cũng đã liên hệ để đặt slot trước. (do dịch bệnh nên chia làm 2 đợt thi đại học)Trong đợt thi thứ hai, hơn một tiếng trước khi điểm thi đại học được công bố, tổ chiêu sinh của Bắc Đại đã đích thân tài xế hơn 100km đến tận nhà em nam sinh này để cùng ngồi đợi kết quả. Thời khắc biết điểm cũng chính là thời khắc em nam sinh này được “bế” về khách sạn tập huấn trong thành phố luôn.

  Đến chiều thì người anh em trường bên là Thanh Hoa cũng gọi điện liên hệ với bố nam sinh nhưng đã quá muộn, Bắc Đại đã thành công cướp người về dinh rồi.

  Thầy lái 100 cây số đến trực chờ chiêu sinh

 4. Cứ tiền mà tiến: Học bổng 

  Có thể nói chị Thanh là thâm nhất, mỗi suất thưởng nóng để kết nạp đồ đệ họ Trạng tên Nguyên của Thanh Hoa là suất phần thưởng trị giá 150 triệu một bạn. Thế là năm 2008, Bắc Đại cũng quyết tâm chơi lớn, đầu tư 10 triệu NDT (~ 35,29 tỷ VNĐ) cho các giải thưởng tuyển sinh mới. Tổng trị giá tăng gấp 5 lần so với  năm 2007 và học bổng cao nhất được tăng từ 20.000 NDT (~ 70,5 triệu VND) lên 50.000 NDT (~ 176,4 triệu VNĐ).

  Đi học không hề thiếu tiền

 5. Sử dụng phương thức cách li đặc biệt 

  Hàng năm, mười vị trí cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học ở mỗi tỉnh chính là mục tiêu chính để hai tuyển thủ cạnh tranh. Để giành người tổ chiêu sinh từ Đại học Bắc Kinh đã đưa các học bá đến khách sạn để ở. Cho các học bá đãi ngộ cấp 5 sao, cần gì cứ nói, muốn gì cứ gọi. Chỉ có một yêu cầu duy nhất đó là không được ra khỏi phòng. Giáo viên tuyển sinh thậm chí còn nói với các học trò rằng: Có những “đặc vụ ngầm” từ Đại học Thanh Hoa ở tầng dưới, nếu em đi ra ngoài, em sẽ bị khiêng đi ngay tức khắc. Để trả đũa,  Đại học Thanh Hoa cũng đã sử dụng cách thức tương tự, khiến các giáo viên tuyển sinh giống như những đặc công sống trong thời kỳ chiến tranh chống Nhật vậy.

 6. Đánh vào điểm cần nhất 

  Thanh Hoa: Chúng tôi có tận 16 căn tin. hiểm yếu nhất: Ký túc xá chúng tôi có điều hòa!!! Khuôn viên rộng gấp đôi Bắc đại thích hợp đi dạo với tình nhân trong sân trường.Bắc Đại: Tỉ lệ giới tính chúng tôi là cân bằng, vào là sẽ có tình nhân!!!

Gái Bắc Đại không chỉ là mĩ nữ mà còn là tài nữ

Xem thêm: Ông bố bật khóc vì cả năm trời kèm con học nhưng điểm thi toán của con chỉ được 6/100 điểm

Click: Xem thêm

Trả lời