CPN: Vietnam Motor Show 2018: Tổ chức kém, không nhiều xe mới

Tại triển lãm năm nay, nhiều người tham quan đã ra về với thái độ không hài lòng với khâu tổ chức.

Vẫn theo thông lệ, Vietnam Motor Show năm nay vẫn diễn ra vào tháng 10, trùng khớp với thời điểm mua sắm cuối năm và tâm lý mua xe chơi tết của người Việt. Bên cạnh những chiếc xe bóng bẩy mà 15 hãng xe góp mặt mang đến, kỳ triển lãm lần này vẫn được nhiều khách tham quan phản ánh về khâu tổ chức

Không nhiều xe mới

Tựu chung, người tham quan triển lãm có hai mục đích, thứ nhất là muốn tận mắt chứng kiến những chiếc xe mới, bắt mắt mà ngày thường khó có cơ hội nhìn thấy, hoặc là những người muốn mua xe.

Tiếc là triển lãm năm nay chưa thể làm hài lòng cả hai, bởi nếu muốn ngắm xe đẹp, triển lãm chỉ có chiếc Civic Type R và chiếc mui trần của Maserati là đáng chú ý. Còn những chiếc xe phổ thông, phù hợp với nhu cầu hơn thì cũng không có nhiều lựa chọn.

VMS năm nay có 15 hãng tham gia, gồm Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Ngoại trừ Lexus, Honda, Volvo, Maserati và Mercedes-Benz mang tới vài mẫu xe mới đáng chú ý, các gian hàng còn lại đều trưng bày những “gương mặt thân quen”.

Honda đem tới triển lãm chiếc Civic Type R cùng hơi thở mạnh mẽ và hiệu năng cao, đi cùng với chiếc xe cỡ nhỏ Brio. Những mẫu xe còn lại trong gian hàng đều được phần đông người Việt biết đến và đã xuất hiện trên thị trường.

Gian hàng Maserati khá thu hút với mẫu Quattroporte GTS GranLusso hay chiếc xe mui trần Grancabrio.

Mercedes-Benz là một trong những thương hiệu thu hút được nhiều chú ý nhất với diện tích lớn. Tuy nhiên, do có nhiều hoạt động dày đặc nên cũng không có nhiều sản phẩm mới, ngoại trừ mẫu S450 Coupe 2018.

Sự vắng bóng của “ông lớn” Thaco tại triển lãm năm nay khiến không gian thêm phần buồn tẻ.

Điểm sáng hiếm hoi của triển lãm năm nay là gian hàng của Lexus, Toyota và một số tân binh như Volvo.

Lexus đang chứng tỏ điều ngược lại bằng việc tạo nên những mẫu xe đẹp và giàu cảm xúc. Năm nay gian hàng của Lexus khá bắt mắt với 3 mẫu xe ES 300h, LS 500 và NX 300.

Đường đi của khách tham quan bị nghẽn cổ chai

Theo nhiều phản ảnh của khách tham quan, có đến 4-5 lối vào triển lãm nhưng chỉ có duy nhất một lối ra, khiến thực trạng di chuyển của khách trong khu tham quan không được thuận lợi.

Nhiều người cũng cho rằng, sở dĩ có chuyện ban tổ chức bố trí đường đi theo kiểu “Nghẽn cổ chai” như vậy vì muốn dẫn khách qua khu Phụ trợ nằm ở gần lối ra. Trong khi những lối thoát khác có biển “EXIT” phía trên ề EXIT thì ngay phía dưới lại được đặt biển “Không ra lối này”, lối ra duy nhất là qua khu phụ trợ lại khá bé và thiếu quạt thông gió.

Kiểu phân luồng này sẽ gây ra không ít phiền toái cho nhiều khách tham quan. Bởi khi lối ra ở phía sau, những người đi taxi sẽ phải đi vòng ra ngoài rồi di chuyển ngược lên sảnh để đón xe.

Về khu Phụ trợ trong triển lãm Vietnam Motor Show 2018, trái với không khí bên trong khu trưng bày các mẫu xe của các thương hiệu xe hơi, thì khu phụ trợ là các gian hàng với không khí khá buồn tẻ.

Đây là thực trạng đã xảy ra trong nhiều năm, các gian hàng công nghiệp phụ trợ không có gì nổi bật, hoàn toàn là những gian hàng trưng bày sản phẩm quen thuộc: Dầu nhờn, phụ kiện gắn trên xe, lốp xe, hệ thống âm thanh…

PH85: Bình luận bài viết bên dưới

Chia sẻ bài viết:Call Now