CPN: Ngỡ ngàng trước những tác phẩm của con người cách đây 4 vạn năm

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm của con người cách đây 4 vạn năm

Các nhà khảo cổ mới phát hiện các hình vẽ trên đá lâu đời nhất thế giới, ước tính niên đại cách đây 40.000 năm.

Hình vẽ một con vật từ cách đây khoàng 40.000 năm.

Theo Mirror, các nhà khảo cổ đã tìm thấy hình vẽ ở sâu trong hang động tại Borneo, Indonesia. Các hình vẽ màu đỏ và cam, mô tả sinh vật giống bò rừng, là bằng chứng cổ xưa nhất về con người cách 40.000 năm.

Các họa sĩ từ kỷ băng hà đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền hội họa của con người, giáo sư khảo cổ Maxime Aubert nói.

“Các hình chạm khắc còn phác họa sinh vật chưa xác định, có thể sống trong rừng Borneo từ cách đây 40.000 năm”, Aubert nói thêm.

Con người thời xưa đã biết đến hội họa từ cách dây 40.000 năm.

Kể từ những năm 1990, các hang động ở vùng núi Indonesia là nơi các nhà khảo cổ tìm thấy nhiều họa tiết, hình vẽ cổ xưa.

Giáo sư Aubert đến từ Đại học Grifffith nói: “Đây là những khu vực rất hẻo lánh. Chúng tôi vào rừng trong nhiều tuần. Nhiều hang động mà con người chưa từng khám phá. Và rồi chúng tôi tìm thấy những thứ này. Các bức vẽ ở khắp nơi”.

Phát hiện của chúng tôi lâu đời hơn hình chạm khắc cách 35.000 năm mà con người từng biết đến trên đảo Sulawesi cách đây 4 năm.

Csac hang động ở Indonesia vẫn còn nhiều bí ẩn mà con người chưa khám phá.

Các nhà khảo cổ nói phát hiện đóng vai trò quan trọng giúp con người hiểu rõ hơn về cuộc sống của người cổ xưa, từ cách đây hàng chục ngàn năm.

Nhà khảo cổ học Pindi Setiawan, đồng tác giả nghiên cứu nói: “Chúng tôi tự hỏi các họa sĩ thời băng hà là ai và chuyện gì đã xảy ra với họ”.

“Phát hiện mới giúp chúng ta hiểu thêm về sự ra đời và phát triển của loại hình nghệ thuật trong hang động”.

PH39: Bình luận bài viết bên dưới

Chia sẻ bài viết:Call Now