CPN: Hàng nghìn người đổ về chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan 2018

Hàng nghìn người đổ về chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan 2018

Cứ đến ngày 14/7 âm lịch, người dân lại đổ về chùa Phúc Khánh, Hà Nội để làm lễ Vu Lan, thành kính hướng về cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

Chiều 24/8 (tức 14/7 Âm lịch), rất đông người dân đã tập trung tại Tổ đình Phúc Khánh (Hà Nội) để chuẩn bị cho lễ Vu Lan được tổ chức vào lúc 19h.Kinh Vu Lan báo hiếu được phát miễn phí cho các Phật tử dự lễ. Lễ Vu lan là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo, là đại lễ báo hiếu ông bà, cha mẹ, tổ tiên.Dù 19h mới bắt đầu buổi lễ nhưng từ lúc 15h, bà con Phật tử đã ngồi chật kín trong và ngoài Tam bảoNhững người đến sớm chăm chú đọc kinh Vu Lan.Mùa Vu lan là dịp để những người con tỏ lòng thành kính, hiếu thuận với đấng sinh thành và các bậc tiền nhân.Thành tâm cầu khấnThành kính hướng về cõi tâm linhNăm nào cũng vậy, đến mùa Vu lan, rất đông các gia đình tới chùa Phúc Khánh đăng ký phả độ gia tiên…Với quan niệm ‘âm siêu dương thái’, nội dung của đại lễ Vu lan tại chùa Phúc Khánh là tụng kinh cầu nguyện cho hương hồn những người đã khuất, cầu cho Quốc thái dân an và nhắc nhở mọi người ghi nhớ công ơn cha mẹ.Vào ngày chính lễ, hiện tượng quá tải do lượng người tham dự quá đông vẫn diễn ra……nên nhiều người tranh thủ đến từ rất sớm để chọn một vị trí ngồi dự lễ trong chùa.Sắp xếp mâm cúng chúng sinhMặc dù Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có công văn đề nghị tăng ni hướng dẫn đồng bào Phật tử và bà con loại bỏ mê tín dị đoan, đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo……nhưng trong ngày rằm tháng 7, tiền vàng mã vẫn được bày rất nhiều trong chùa Phúc Khánh.

Chiều 24/8 (tức 14/7 Âm lịch), rất đông người dân đã tập trung tại Tổ đình Phúc Khánh (Hà Nội) để chuẩn bị cho lễ Vu Lan được tổ chức vào lúc 19h.

Kinh Vu Lan báo hiếu được phát miễn phí cho các Phật tử dự lễ. Lễ Vu lan là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo, là đại lễ báo hiếu ông bà, cha mẹ, tổ tiên.

Dù 19h mới bắt đầu buổi lễ nhưng từ lúc 15h, bà con Phật tử đã ngồi chật kín trong và ngoài Tam bảo

Những người đến sớm chăm chú đọc kinh Vu Lan.

Mùa Vu lan là dịp để những người con tỏ lòng thành kính, hiếu thuận với đấng sinh thành và các bậc tiền nhân.

Thành tâm cầu khấn

Thành kính hướng về cõi tâm linh

Năm nào cũng vậy, đến mùa Vu lan, rất đông các gia đình tới chùa Phúc Khánh đăng ký phả độ gia tiên…

Với quan niệm ‘âm siêu dương thái’, nội dung của đại lễ Vu lan tại chùa Phúc Khánh là tụng kinh cầu nguyện cho hương hồn những người đã khuất, cầu cho Quốc thái dân an và nhắc nhở mọi người ghi nhớ công ơn cha mẹ.

Vào ngày chính lễ, hiện tượng quá tải do lượng người tham dự quá đông vẫn diễn ra…

…nên nhiều người tranh thủ đến từ rất sớm để chọn một vị trí ngồi dự lễ trong chùa.

Sắp xếp mâm cúng chúng sinh

Mặc dù Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có công văn đề nghị tăng ni hướng dẫn đồng bào Phật tử và bà con loại bỏ mê tín dị đoan, đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo…

…nhưng trong ngày rằm tháng 7, tiền vàng mã vẫn được bày rất nhiều trong chùa Phúc Khánh.

PH87: Mời bạn bình luận bài viết phía dưới

Chia sẻ bài viết:Call Now