CPN: Conte khởi kiện đòi gần 613 tỷ đồng: Chelsea tung “chiêu độc” bùng tiền

Conte khởi kiện đòi gần 613 tỷ đồng: Chelsea tung “chiêu độc” bùng tiền

Ngay cả khi Antonio Conte khởi kiện Chelsea tòa án trọng tài quốc tế (CAS), Chelsea vẫn đang tìm được cách để bùng tiền vị chiến lược gia người Italia.

4 bàn thắng trong 4 trận Ngoại hạng Anh của Morata

Trong 2 mùa giải dẫn dắt Chelsea, HLV Antonio Conte đã mang về cho đội chủ sân Stamford Bridge 2 danh hiệu Premier League và FA Cup.

Conte khó đòi tiền Chelsea

Tuy nhiên, sau khi Chelsea chính thức bổ nhiệm Sarri và đơn phương chấm dứt hợp đồng với Conte, mọi thứ diễn ra không hề êm đẹp khi cựu HLV trưởng ĐT Italia nhất quyết đòi Chelsea tiền đền bù do phá vỡ giao kèo (trước 1 năm đến hè 2019).

Cụ thể, Conte đòi Chelsea khoảng 23 triệu euro (khoảng 613 tỷ đồng) trong 1 năm hợp đồng còn lại. Trong số này có 13 triệu euro lương và 5 đến 10 triệu euro vì Chelsea khiến danh tiếng của Conte bị tổn hại.

Tuy nhiên, Chelsea vẫn đang chây ì và viện hàng loạt lí do để trừ tiền đền bù của nhà cầm quân Italia. Đầu tiên là đội bóng Tây London cho rằng Conte đã cử xử tồi và thiếu chuyên nghiệp với tiền đạo Diego Costa, sau đó còn đẩy cầu thủ này đến Atletico Madrid.

Ngoài ra, Chelsea còn tiếp tục “kể tội” vị chiến lược gia người Italia vì chuyện thường xuyên đến muộn trong các buổi họp báo, không đến đúng giờ trong những buổi kí kết hợp đồng tài trợ và và thường xuyên đỗ xe không đúng quy định trong thời gian làm việc ở Stamford Bridge. Tất cả những lý do được Chelsea liệt kê nhằm giảm tối thiểu tiền đền bù cho cựu HLV Juventus xuống còn 10 triệu euro.

Trước tình hình trên, Conte đã nhờ tòa án trọng tài quốc tế (CAS) can thiệp để tránh việc bị Chelsea “bùng tiền”, nhưng tình hình vẫn chưa có dấu hiệu nào tiến triển.

Cũng gần đây đã có thông tin Antonio Conte được Real Madrid liên hệ để thay thế Julen Lopetegui. Tuy nhiên, báo chí Tây Ban Nha đang loan tin nhóm các cầu thủ cầm đầu bởi Sergio Ramos đã liên tiếng ngăn cản ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia vì cho rằng Antonio Conte không hợp triết lý của đội bóng.

PH38: Bình luận bài viết bên dưới

Chia sẻ bài viết:Call Now