CPN: Chỉ với 1 mẹo nhỏ này có thể khiến tất cả các loại thực phẩm sạch bong trong “nháy mắt”

Chỉ với 1 mẹo nhỏ này có thể khiến tất cả các loại thực phẩm sạch bong trong “nháy mắt”

Người Nhật đã dùng cách này để làm sạch cát trong ngao, hến, tăng độ tươi của hoa quả và rã đông, làm sạch thịt.

Người Nhật đã sử dụng nước nóng ở 50 độ để làm sạch các loại thực phẩm ăn hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách người Nhật đã làm.

Nước nóng 50 độ để làm sạch cát trong ngao, sò, hến…

Có nhiều cách để làm sạch cát trong các loại động vật có vỏ mà mọi người thường sử dụng, như: Ngâm với ớt, ngâm nghêu với nước muối hoặc ngâm thời gian dài trong nước. Nhưng những cách này không đảm bảo là sẽ làm sạch cát và thậm chí sẽ dễ làm mất độ tươi và ngon của chúng.

Dùng nước nóng 50 độ là cách mà người Nhật Bản sử dụng để làm sạch cát trong ngao, sò, hến… hiệu quả nhất. Chỉ cần ngâm chúng trong nước nóng 50 ℃ khoảng 15 phút, đảm bảo sẽ sạch hết cát và vẫn giữ được độ tươi, ngon như ban đầu.

Nước nóng 50 độ làm sạch và tăng độ tươi của trái cây, rau củ quả

Ngâm hoa quả trong nước nóng 50oC để làm sạch và tăng độ tươi.

Nước nóng 50 độ còn được người Nhật sử dụng để làm sạch và tăng độ tươi của trái cây hay rau củ quả. Bằng cách này, độ tươi của trái cây có thể tăng thêm 5 ngày và giữ được lâu.

Nước nóng 50 độ làm sạch và rã đông đồ đông lạnh

Rã đông thịt bằng cách ngâm trong nước nóng 50 độ

Ngoài ra, nước nóng 50 ℃ còn được sử dụng để rã đông đồ đông lạnh như thịt bò, lợn hay gà. Bằng cách này, đồ đông lạnh sau khi rã đông sẽ sạch hơn mà vẫn giữ được màu sắc tươi ngon.

Cách pha nước nóng 50 độ

Nếu các bạn muốn có 1 chậu nước ấm vào khoảng 50 độ C thì cũng tương đối dễ dàng. Cụ thể, các bạn có thể lấy 5o% nước vừa đun sôi xong, pha với 50% nước nguội. Tỉ lệ nước 1:1 này sẽ giúp các bạn có được mức nhiệt độ nước vào khoảng 50 độ C nhanh chóng, thuận tiện nhất.

PH44: Bình luận bài viết bên dưới

Chia sẻ bài viết:Call Now