CPN: Bia Trúc Bạch – Nét văn hóa truyền thống trở mình trong hơi thở hiện đại

Bia Trúc Bạch – “đứa con đầu lòng” của HABECO được ví như một kiệt tác bia với hương vị độc đáo, khó quên.

Được đặt theo tên hồ Trúc Bạch – một địa danh gắn liền với mảnh đất nghìn năm văn hiến Thăng Long – Hà Nội, Trúc Bạch là loại bia nội đầu tiên của Việt Nam khi sản phẩm này ra đời vào năm 1958.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội những ngày đầu thành lập

Dòng bia cao cấp được kết tinh từ những nguyên liệu nhập khẩu tốt nhất như hoa bia Saaz – một trong bốn loại hoa bia quý tộc của thế giới được trồng duy nhất tại thung lũng Zatec, Cộng hòa Séc; và lúa mạch vụ xuân thu hoạch từ những vùng nguyên liệu nổi tiếng của Pháp và Cộng hòa Séc.

Đồng hành cùng người Việt trong những ngày sum vầy

Với người uống, Bia Trúc Bạch được ví như một tác phẩm nghệ thuật. Dòng bia màu vàng óng và trong suốt như mật ong. Khi rót, bọt bia trắng, dày, xốp, và tai nghe tiếng bọt từ từ tan ra “êm” và “mịn”. Đặc biệt, khi uống, bia có vị đắng nhẹ, vị đắng này từ từ chuyển sang vị ngọt dịu của mạch nha thượng hạng. Vị bia độc đáo này là kết quả của quá trình lên men tự nhiên dài ngày, lâu gấp 2 – 3 lần so với các loại bia thông thường.

Dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của HABECO

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, cuối năm 2014, cùng với bia chai Trúc Bạch 330ml, HABECO tiếp tục tung thêm ra thị trường bia lon Trúc Bạch 330ml. Với sản lượng ngày một gia tăng và vị thế của một kiệt tác bia, đến nay, Trúc Bạch xứng đáng trở thành một biểu tượng và niềm tự hào của ngành Đồ uống Việt Nam.

PH87: Bình luận bài viết bên dưới

Chia sẻ bài viết:Call Now