cot xang o Can Tho chi ban cho xe may

cột xăng ở Cần Thơ chỉ bán cho xe máy 40.000 đồng, ôtô 200.000 đồng

Cây xăng ở Cần Thơ chỉ bán cho xe máy 40.000 đồng, ôtô 200.000 đồng - Ảnh 1.

Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ lập biên bản xử phạt cột xăng V.K. – Ảnh: E.X.

Ngày 28-2, Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ cho biết đội quản lý thị trường số 3 vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức TNHH một thành viên thương nghiệp – dịch vụ V.K. (đại lý bán lẻ xăng dầu V.K.) tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều về hành vi “giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng”.

cột xăng V.K. bị xử phạt số tiền 15 triệu đồng do đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, mua bán xăng dầu và khí.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh khi vào mua xăng ở cột xăng V.K. nằm trên đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều thì viên chức chỉ bán tối đa 40.000 đồng xăng A95 cho xe máy và 200.000 đồng đối với ôtô.

Sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng của TP Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với cột xăng này.

Từ ngày 24-1 đến nay, Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ đã xử phạt 3 doanh nghiệp mua bán xăng dầu với tổng số tiền phạt 32 triệu đồng về các hành vi như: không ghi thời gian bán hàng tại khu vực bán hàng theo quy định; ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản và giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng.

Các đội quản lý thị trường cũng giám sát, tuyên truyền cho 174 doanh nghiệp thực hành đúng các quy định về mua bán xăng dầu, thực hành ký cam kết, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền – phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ – cho biết đang chỉ đạo lực lượng tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng xăng dầu theo chỉ đạo của Bộ Công thương và Tổng cục Quản lý thị trường.

Lực lượng chức năng sẽ giám sát chặt chẽ các đơn vị mua bán xăng dầu để kịp thời phát hiện các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu, xử lý nghiêm kịp thời mọi hành vi vi phạm trong mua bán xăng dầu theo quy định của luật pháp.

Hệ thống phân phối xăng dầu trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có 4 thương nhân đầu mối, 20 thương nhân phân phối có trụ sở tại Cần Thơ, 23 thương nhân phân phối có đăng ký địa bàn hoạt động tại Cần Thơ, 6 đại lý bán lẻ và 305 cửa hàng mua bán xăng dầu.

Click: Xem thêm

Trả lời