cot xang Lam Dong chi duoc nghi khi vien chuc

cột xăng Lâm Đồng chỉ được nghỉ khi viên chức nhiễm COVID-19

Cây xăng Lâm Đồng chỉ được nghỉ khi nhân viên nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Một cột xăng tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị phạt vì cố ý bán cầm chừng trước thời khắc xăng tăng giá – Ảnh: M.V

Ngày 17-3, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết các cột xăng dầu trên địa bàn không được tự ý dừng hoạt động.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng không cho phép các cột xăng được tạm dừng hoạt động với bất kỳ lý do nào ngoài việc viên chức, quản lý cột xăng bị nhiễm COVID-19, có quyết định cách ly điều trị của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, từ cuối tháng 2-2022 đến nay, đã nhận được khoảng 10 đơn kiến nghị của doanh nghiệp xin ngừng hoạt động để sửa chữa, tu bổ lại trang thiết bị tại các điểm bán xăng lẻ. 

Sở Công thương không chấp thuận, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động theo đúng quy định. Ngoài lý do tôn tạo, một số cột xăng xin nghỉ nguyên tháng chỉ để ký bổ sung hợp đồng với các đầu mối khác.

Từ đầu tháng 3-2022 đến nay, Thanh tra Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và ra quyết định xử lý phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 110.000.000 đồng đối với ba doanh nghiệp mua bán xăng dầu có các hành vi vi phạm như: bán xăng dầu cho đối tượng ngoài hệ thống phân phối, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. 

Hiện UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo Sở Công thương giám sát các hành vi tự ý tạm ngừng mua bán, nâng giá sai quy định, bán cầm chừng của các cột xăng.

‘Nóng’ giá xăng dầu, nhiễu loạn đấu giá đất

TTO – Bất ổn cung cầu trên thị trường xăng dầu; đấu giá đất rồi bỏ cọc do định giá thấp, gây nhiễu loạn thị trường… là những vấn đề được đại biểu Quốc hội chất vấn hai tư lệnh ngành Công thương, Tài nguyên – môi trường ngày 16-3.

Click: Xem thêm

Trả lời