Thuong thuc cafe Moka 2

Thưởng thức cafe Moka

Thưởng thức cafe Moka

Có 2 cách để pha một ly cafe Moka ngon là sử dụng cà phê nguyên chất hoặc có thể phối trộn với một số loại khác. Mỗi cách pha đều có những hương vị đặc trưng riêng nhưng vị của cafe Moka vẫn là chủ đạo.

Thuong thuc cafe Moka 3

Pha cà phê moka nguyên chất

Nếu muốn biết hết vị của Moka là gì thì bạn nên thử một ly Moka nguyên chất 100%.

Để có một ly cafe, bạn có thể sử dụng Moka Pot là dụng cụ chuyên dùng để pha cà phê. Cách pha chế như sau:

Thuong thuc cafe Moka 2

– Cho nước vào ½ Moka Pot.

– Đặt nắp lọc vào lên trên và cho bột Moka lên, dùng tay gạt để san phẳng bề mặt nắp lọc.

– Lắp phần trên của Moka Pot vào vừa đủ chặt, sau đó đem đi đun sôi trên bếp lửa.

– Khi nước nóng, hơi nước sẽ bốc lên thấm vào bột cà phê Moka, lấy hết hương vị và đẩy phẩn nước lên trên. Do đó chúng ta sẽ có được một ly cafe Moka 100% nguyên chất.

Bạn cũng có thể pha Moka bằng phương pháp Pour over để thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê.

Pha trộn cafe Moka với các loại cafe khác

Mỗi loại cà phê đểu có 1 vị nhất định. Để thưởng thức cafe Moka hết cái ngon của nó, chúng ta nên phối trộn theo một tỷ lệ nhất định.

Thuong thuc cafe Moka 1

Thông thường sẽ có 50% Moka và 50% còn lại là Robusta và một hợp chất trung hòa. Có thể pha theo tỷ lệ sau:

– 50% Moka, 40% Robusta, 10% ca cao.

– 50% Moka, 20% Robusta, 20% loại cà phê Cherry và 10% còn lại là ca cao.

– Hoặc cũng có thể pha theo tỷ lệ 30% Moka, 60% Robusta và 10% ca cao.

Với những tỷ lệ trên, bạn sẽ có được sự hòa quyện hoàn hảo giữa mùi vị của các loại cà phê. Có vị thanh nhẹ của Moka, vị đắng của Robusta và vị ngọt của ca cao.

Qua cả một quá trình lịch sử lâu dài, cây cà phê Moka mới đến được vùng đất đã được Thượng Đế định sẵn cho nó. Nếu pha chế đúng, mọi tinh túy từ những dòng nước đầu nguồn, những giọt sương sớm mai, cái nắng cái gió của Tây Nguyên sẽ nằm trọn trong ly cafe Moka thứ thiệt.

Trả lời