Công nghệ ảo hóa KVM

cong nghe ao hoa kvm

Công nghệ ảo hóa KVM

Công nghệ ảo hóa KVM là một công nghệ mà đến thời điểm này, có thể coi nó như là một trong những công nghệ hàng đầu thị trường với rất nhiều ưu điểm.
KVM là giải pháp ảo hóa toàn diện trên phần cứng x86 và hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành của Linux và Windowws.
KVM chuyển đổi một nhân Linux (Linux kernel) thành một bare metal hypervisor và thêm vào đó những đặc trưng riêng của các bộ xử lý Intel như Intel VT-X hay AMD như AMD-V.
Một khi đã là một hypervisor thì chắc chắn là nó có thể setup các máy ảo với các hệ điều hành khác nhau và không phụ thuộc vào hệ điều hành của máy chủ vật lý.
Hơn thế nữa, KVM còn tích hợp các đặc điểm bảo mật của Linux như SELinux hay các cơ chế bảo mật nhiều lớp, điều đó làm cho các máy ảo được bảo vệ tối đa và cách ly hoàn toàn.

cong nghe ao hoa kvm 1

Giống như Linux, KVM cũng được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở.
Chính vì thế Công nghệ ảo hóa KVM ngày càng lớn mạnh và trở thành một lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp và hơn thế nữa.
Công nghệ ảo hóa KVM còn được hỗ trợ từ những nhà sản xuất thiết bị phần cứng, đó là những công nghệ ảo hóa được tích hợp vào bộ vi xử lý như Intel VT-X hay AMD-V để gia tăng đáng kể hiệu suất, tính linh hoạt và khả năng bảo mật.

Ngoài ra, do hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Linux hay nói đúng hơn là KVM được load thẳng vào bên trong Linux kernel nên KVM đạt hiệu suất rất cao.
Cùng một cấu hình, KVM có thể tạo được số lượng máy ảo tương đương nhiều hơn so với VMware.

Xem bài VPS giá rẻ nhưng ngon bổ rẻ

vps gia re

cong nghe ao hoa kvm 2

Rõ ràng với nền tảng mã nguồn mở, được hỗ trợ từ cộng đồng và từ nhà sản xuất thiết bị.
KVM xứng đáng là lựa chọn cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ với chi phí thấp, hiệu quả mang lại cao.
Với KVM, doanh nghiệp có thể nhanh chóng triển khai các dịch vụ như máy chủ ảo giá rẻ hay vps giá rẻ mà không có bất cứ trở ngại nào đáng kể.
Việc hỗ trợ toàn diện cả Windows lẫn Linux cũng khiến KVM rất uyển chuyển.
Đây thực sự là đối thủ xứng đáng của VMware.

Bài viết khác KVM và OpenVZ

Chia sẻ bài viết:Không có phản hồi “Công nghệ ảo hóa KVM”

Call Now