Cong an dieu tra vu tu vong khi phau thuat

Công an điều tra vụ tử vong khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A

Công an điều tra vụ tử vong khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A - Ảnh 1.

Công an quận Tân Bình cử lực lượng có mặt tại Bệnh viện 1A điều tra sự cố – Ảnh: T.N

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 18-3, ông Ngô Anh Tuấn – phó giám đốc Bệnh viện 1A (còn gọi là Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM) – cho biết đơn vị đang kết hợp với Công an quận Tân Bình vào cuộc điều tra xác định nguyên nhân khiến chị N.T.N.N. (32 tuổi, quê Đồng Tháp) tử vong khi vào bệnh viện thực hành phẫu thuật nâng ngực.

Theo lời kể từ gia đình, khoảng 11h30 ngày 18-3, chị N. đến Bệnh viện 1A phẫu thuật nâng ngực theo lịch hẹn. Gần 15h cùng ngày, không thấy chị N., người thân vào gặng hỏi bác sĩ thì được giải đáp “bệnh nhân gây mê, chưa tỉnh”. Khi người thân xin vào nhìn mặt cho yên tâm thì bác sĩ từ chối.

Một lúc sau người thân tiếp tục vào tìm thì được bác sĩ giải đáp “bệnh nhân bị tụt huyết áp” và không cho gặp. Lo sợ sự việc chẳng lành, người thân bệnh nhân “quậy”, kiếm tìm từng phòng và tá hỏa phát hiện chị N. đang nằm trên giường và đã tử vong.

“Trước khi phẫu thuật, sức khỏe của chị tôi hơi yếu, nhưng bác sĩ khám nói vẫn ổn và cho phẫu thuật thông thường. Đến giờ phía bệnh viện chưa có lời giảng giải gì với gia đình về nguyên nhân tử vong của chị tôi” – em gái bệnh nhân nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tuấn cho biết vụ việc cũng được đơn vị báo cáo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và từ chối bình luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, yêu cầu chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan điều tra.

Ngoài ra, ông Tuấn khẳng định bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân có hợp đồng lao động, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ. Bệnh viện đã xuất trình các loại giấy tờ cấp thiết cho Công an quận Tân Bình sau khi xảy ra sự cố.

Click: Xem thêm

Trả lời