Con trai duy nhat cua Gia Cat Luong da cham

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã “châm ngòi” khiến Thục Hán diệt…

Gia Cát Lượng vốn nổi tiếng thông minh, trí tuệ thì chắc hẳn ai cũng biết. Ông đã từng có nhiều trận đánh lưu danh “sử sách”, và làm nên rất nhiều biến động trong thời kì Tam Quốc. Gia Cát Lượng thì vốn nổi tiếng thế nhưng có một nhân vật mà mọi người ít nhắc đến, lại chính là con trai duy nhất của ông, đó là Gia Cát Chiêm.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã châm ngòi khiến Thục Hán diệt vong? Chỉ thừa hưởng được điều này từ cha, nhưng lại không phải sự thông minh? - Ảnh 1.

Gia Cát Chiêm liên tục mắc sai sót trong cuộc đấu kháng Ngụy

Ngay từ nhỏ, Gia Cát Chiêm đã sớm cho thấy tư chất thông minh, được kỳ vọng sẽ trở nên người kế thừa cơ nghiệp của cha. Nhưng điều đáng nói, dù Gia Cát Lượng nhận thấy con trai mình là kẻ có tài năng nhưng ông lại lo nhiều hơn là mừng.

Khi đến tuổi trưởng thành, Gia Cát Chiêm nổi tiếng nước Thục không kém gì cha ở sự thông tuệ, hiểu rộng nhớ dai cũng như cầm kì thi họa. Khả năng giao tiếp khéo léo, hòa nhã giúp Gia Cát Chiêm thu phục nhân tâm và được nhiều nhân sĩ theo về. Chính điều này đã khiến người nước Thục phần nhiều đều tin rằng Gia Cát Chiêm sẽ bắt kịp cha Gia cát Lượng.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã châm ngòi khiến Thục Hán diệt vong? Chỉ thừa hưởng được điều này từ cha, nhưng lại không phải sự thông minh? - Ảnh 2.

Năm 261, Gia Cát Chiêm được phong Hành đô hộ Vệ tướng quân, cùng với Đổng Quyết coi chuyện chính sự. Tuy nhiên triều đình khi đó bị lũng đoạn bởi thế lực của thái giám Hoàng Hạo. sai sót lớn nhất của Gia Cát Chiêm là không sớm diệt trừ Hoàng Hạo, để thái giám này nhiều lần sàm tấu với Hậu chủ Lưu Thiện làm lỡ việc quân cơ. Đây cũng là vấn đề dẫn đến họa “diệt thân” của Gia Cát Chiêm sau này.

Năm 262, nhà Thục Hán suy tàn, Tư Mã Chiêu cảm thấy đây là thời khắc thích hợp để bình định nhà Thục nên đã đánh thẳng vào Thành Đô năm 263. Cánh quân của Chung Hội cũng đã bị chặn lại. Khi đó Quân Thục do Gia Cát Chiêm chỉ huy càng đánh càng thua, phải lui về giữ ải. Đặng Ngải đã vì vậy mà thừa thắng kéo đến Miên Trúc, đưa thư ra để dụ hàng Gia Cát Chiêm: “Nếu ngài theo hàng tôi sẽ dâng biểu xin cho làm Lang Nha Vương”. Gia Cát Chiêm nghe vậy cuồng nộ, chém sứ giả, dẫn quân ra đánh, cuối cùng chết trên sa trường.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã châm ngòi khiến Thục Hán diệt vong? Chỉ thừa hưởng được điều này từ cha, nhưng lại không phải sự thông minh? - Ảnh 3.

Vào thời khắc hiểm yếu, Lưu Thiện khi đó muốn Chiêm xoá sổ quân địch, cứu lấy đất nước, nhưng Chiêm lại hiểu thành phải tử chiến đến cùng. Gia Cát Chiêm không hiểu rằng cái quốc gia cần là một người có thể cứu nước, chứ không phải là chết để tận trung.Sau đó Gia Cát Chiêm bỏ lỡ thời cơ diệt địch, rồi liên tục trúng kế của Đẳng Ngải, thua lớn phải rút về thành Miên Trúc.

mặc dầu Gia Cát Chiêm sở học hơn người, được các quan trong triều cũng như quần chúng quý trọng, chẳng những vậy còn là người con duy nhất của Gia Cát Lượng. Tuy nhiên, thiếu sót duy nhất chính là ông không hề có kinh nghiệm đánh trận. Mà thực tế này cốt yếu là do nguyên nhân khách quan. Bởi khi Gia Cát Lượng năm lần bảy lượt Bắc Phạt, Gia Cát Chiêm vẫn ở tuổi thiếu niên nên chẳng thể theo cha ra trận. Giá như Gia Cát Chiêm được sinh sớm vài năm thì ông đã có thời cơ để học hỏi và lĩnh hội những giá trị quý báu từ cha mình trong thực chiến. Đó cũng chính là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời của ông.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã châm ngòi khiến Thục Hán diệt vong? Chỉ thừa hưởng được điều này từ cha, nhưng lại không phải sự thông minh? - Ảnh 4.

Thứ duy nhất mà Gia Cát Chiêm thừa hưởng được từ cha của mình đó chính là lòng trung thành, bản thân Gia Cát Chiêm kế thừa tấm lòng “cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi”, tạo nên tấm gương “ba đời trung liệt” nổi tiếng lịch sử của nhà Gia Cát.

Bạn có tiếc nuối cuộc đời của Gia Cát Chiêm không? Bạn có muốn tự mình “đắm chìm” vào thế giới Tam Quốc một lần nữa không? Hoặc chính bạn sẽ là người thay đổi những cuộc đấu có “một không hai” và làm nên những trận đánh mãn nhãn nhất. Vậy thì điều bạn cần làm chính là “chiến” ngay Tam Quốc Ca Ca – tựa game thẻ tướng “chuẩn” Tam Quốc từ NPH SohaGame.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã châm ngòi khiến Thục Hán diệt vong? Chỉ thừa hưởng được điều này từ cha, nhưng lại không phải sự thông minh? - Ảnh 5.

Tam Quốc Ca Ca “chuẩn” thẻ tướng Tam Quốc từ SohaGame

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã châm ngòi khiến Thục Hán diệt vong? Chỉ thừa hưởng được điều này từ cha, nhưng lại không phải sự thông minh? - Ảnh 6.

Tam Quốc Ca Ca đã có mặt trên thị trường được gần 1 năm, thế nhưng “sức hút” của tựa game này với game thủ vẫn luôn “nóng” như những ngày đầu tiên. Đúng với tính chất của 1 tựa game AFK, cấu hình của Tam Quốc Ca Ca vô cùng “dễ thở” cùng dung lượng bộ cài siêu nhẹ, đảm bảo mọi game thủ, mọi dòng máy đều có thể chơi “mượt”. Bên cạnh 2 phiên bản Android và iOS, người chơi cũng có thể chơi Tam Quốc Ca Ca ngay trên trình duyệt web với phiên bản webgame đầy đủ, đúng là một tựa game biết cách “chiều” game thủ.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã châm ngòi khiến Thục Hán diệt vong? Chỉ thừa hưởng được điều này từ cha, nhưng lại không phải sự thông minh? - Ảnh 7.

Với gần 100 danh tướng được chia thành 6 phe: Thục, Ngụy, Ngô, Quần, Tiên, Ma trong 5 vị trí khác nhau: binh sĩ, thích khách, pháp sư, mục sư, du hiệp và trở nên những người đồng hành cùng game thủ. Đây chính là dịp lớn nhất để bạn “gặp gỡ” những danh tướng yêu thích của mình trong “vũ trụ” Tam Quốc. Để có thể vượt qua kẻ địch và giành thắng lợi, người chơi cần hiểu rõ các nhân vật, khéo léo sắp xếp vị trí để tạo ra những đội hình công thủ toàn diện, bất khả bại trận.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng đã châm ngòi khiến Thục Hán diệt vong? Chỉ thừa hưởng được điều này từ cha, nhưng lại không phải sự thông minh? - Ảnh 8.

Điểm nhấn anh em khó lòng bỏ qua của tựa game này đó là hệ thống đồ họa phong cách chibi tươi sáng cùng tạo hình nhân vật khôi hài, dễ nhìn cho thấy NPH đã rất đầu tư vào các hiệu ứng của chiêu thức, vì thế đem đến những cuộc đấu vô cùng “mãn nhãn”. Việc của bạn là tùy ý sắp xếp những đội hình độc đáo nhất, thiện chiến nhất một cách hợp lý để có thể giành thắng lợi, nuôi “mộng” một mình thống nhất Tam Quốc.

Nếu bạn yêu thích Tam Quốc, yêu thích những tựa game chiến thuật “rảnh tay” thì hãy thử ngay Tam Quốc Ca Ca, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Link tải game: https://tamquoccaca.onelink.me/aOER/PR

Bản webgame: https://bit.ly/3ya5A83

https://gamek.vn/con-trai-duy-nhat-cua-gia-cat-luong-da-cham-ngoi-khien-thuc-han-diet-vong-chi-thua-huong-duoc-dieu-nay-tu-cha-nhung-lai-khong-phai-su-thong-minh-20220505095342765.chn

Click: Xem thêm

Trả lời