CMC VDI bien phap bao ve doanh nghiep dac

CMC VDI – biện pháp bảo vệ doanh nghiệp đặc thù làm việc từ xa

CMC VDI, Virtual Desktop Infrastructure – biện pháp nhanh chóng và bảo mật

Trong giai đoạn giãn cách phòng chống dịch bệnh vừa qua, các doanh nghiệp đã chuyển sang làm việc tại nhà, làm việc online. Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp đặc thù như nhà băng, tài chính, công nghệ thông tin… đã gặp phải khó khăn rất lớn. 

Các doanh nghiệp đặc thù này sở hữu những hệ thống bảo mật cao, những ứng dụng riêng và không hoạt động trên internet. Những ứng dụng này bắt buộc người dùng chỉ được phép truy cập vào hệ thống khi sử dụng mạng nội bộ ở văn phòng. 

mặc dầu trên thị trường từ lâu đã có các phần mềm có khả năng điều khiển máy tính từ xa nhưng chúng lại không đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp đặc thù này bởi lẽ những phần mềm đó bảo mật thấp, khó kiểm soát tập trung và tiềm ẩn những rủi ro rất lớn. Vậy biện pháp là gì?

CMC Telecom với nhiều năm phục vụ tập trung vào các tổ chức tài chính, nhà băng đã lập tức đưa biện pháp để hỗ trợ khách hàng với tốc độ khai triển chỉ trong 1 ngày. Đó là CMC VDI.

CMC VDI (Virtual Desktop Infrastructure) là biện pháp về ảo hóa hạ tầng máy tính, tất cả các máy tính đăng ký trong hệ thống VDI của doanh nghiệp đều là máy ảo (VM – Virtual Machine). Máy ảo trong biện pháp VDI có thể là một máy trạm (workstation), máy tính cá nhân (PC) với hệ điều hành và phần cứng được cấu dường như một máy thật. Cấu hình máy ảo có thể tùy biến, nâng cấp dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều công sức, tổn phí, thời gian mua sắm, lắp ráp và có thể cấp phát cho máy ảo ngay tức thời.

Ông Lê Anh Vũ, CIO CMC Telecom cho biết: “Trong tháng 7 vừa qua, CMC Telecom đã cung cấp hệ thống CMC VDI cho một số nhà băng với nhiều chi nhánh toàn quốc chỉ trong 1 ngày. Điều xung yếu là số lượng máy tính ảo được cấp trong hệ thống hoàn toàn có thể tăng lên hoặc giảm đi tức thời. Điều này khiến khách hàng đánh giá rất cao sự linh hoạt của hệ thống trong giai đoạn diễn biến khó lường của dịch bệnh. Hiện tại CMC Telecom đang tiếp tục tăng hạ tầng để cung cấp dịch vụ CMC VDI phục vụ doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh”.

CMC VDI - Giải pháp bảo vệ doanh nghiệp đặc thù làm việc từ xa - Ảnh 1.

Mô hình khai triển dịch vụ CMC VDI

vì sao VDI lại là lựa chọn của các doanh nghiệp?

mặc dầu trên thị trường có nhiều phương án truy cập kết nối máy tính từ xa nhưng VDI lại là sự lựa chọn của các tổ chức có yêu cầu cao nhất về bảo mật và tốc độ.

Về bảo mật, đầu tiên phải nhắc đến VDI cho phép quản trị tập trung. Nhờ tính chất tập trung, người quản trị có khả năng quản lý tốt hơn tới các máy trạm cho phép giảm bớt các nguy cơ, sự cố và thiết lập các quy luật quản trị, giám sát.

Kế đến là tiết kiệm tổn phí. Việc cấp hệ thống CNTT bằng dịch vụ VDI sẽ diễn ra nhanh chóng và dừng dịch vụ ngay khi không còn nhu cầu sử dụng chính là một đặc điểm rất mạnh mà các doanh nghiệp rất quan tâm.

Ông Vũ cho biết: “Tốc độ truy cập cũng là một thế mạnh của VDI đặc biệt khi đơn vị cung cấp dịch vụ này lại là một tổ chức hạ tầng viễn thông như CMC Telecom. CMC Telecom sở hữu 3 Data Center trung lập tiêu chuẩn tại Hà Nội và TP.HCM, đồng thời còn là đơn vị cung cấp hạ tầng Multi Cloud có kết nối trực tiếp tới AWS, Google, Microsoft. Đó là lý do vì sao tốc độ làm việc trong hệ thống CMC VDI lại vượt trội khiến người dùng không có cảm giác đang điều khiển máy ảo”

CMC VDI - Giải pháp bảo vệ doanh nghiệp đặc thù làm việc từ xa - Ảnh 2.

CMC VDI là biện pháp giúp doanh nghiệp cải thiện lợi nhuận và nâng cao năng suất

Bên cạnh nhà băng, các tổ chức tài chính yêu cầu cao về bảo mật và quản trị tập trung, CMC VDI cũng là biện pháp thích hợp với các doanh nghiệp phần mềm, media… cần có hoạt động nghiệp vụ trên một môi trường chung.

CMC Telecom hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19

Vừa qua, Bộ Thông tin Truyền thông và CMC Telecom đã ký kết hợp tác chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx). Theo đó, CMC Telecom đề xuất Bộ Công thương hỗ trợ các doanh nghiệp những biện pháp chuyển đổi số hiệu quả cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Từ ngày 16-7-2021, CMC Telecom giảm giá tối đa 15% đối với dịch vụ Google Workspace và ưu đãi 30% cho dịch vụ Cloud Server. CMC Telecom miễn phí cước chuyển tiếp cho doanh nghiệp sử dụng đầu số 1900 sang đầu số cố định 710 và miễn phí 2 tháng sử dụng dịch vụ CDN, giảm giá 50% dung lượng vượt quá hạn mức.

Các doanh nghiệp cần hỗ trợ có thể truy cập https://event.cmctelecom.vn/vdi để nhận được chương trình ưu đãi ngay tức khắc từ CMC Telecom.

Click: Xem thêm

Trả lời