Chuyen bay quoc te thuong le dau tien nam 2022

Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên năm 2022 hạ cánh Tân Sơn Nhất

Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên chính thức đến Việt Nam kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19 đã hạ cánh an toàn tại phi trường Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 18 giờ 45 tối nay. Chuyến bay mang số hiệu VN852, hành trình từ Phnom Penh (Campuchia) đến TP.HCM, do Vietnam Airlines khai thác.

Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên năm 2022 hạ cánh Tân Sơn Nhất - ảnh 1

Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay thường lệ hạ cánh phi trường Tân Sơn Nhất tối nay

Chuyến bay chính thức đánh dấu giai đoạn mở cửa hàng không quốc tế thường lệ, khôi phục cầu nối hàng không Việt Nam với thế giới và mở ra triển vọng phục hồi mạnh mẽ hàng không, du lịch sau đại dịch.

Chuyến bay nằm trong kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với địa bàn có hệ số an toàn cao, khởi đầu từ 1.1.2022 đã được Chính phủ đồng ý. Chủ trương này nhằm khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách quốc tế; xúc tiến quá trình phục hồi kinh tế, du lịch; không để Việt Nam tụt hậu so với các quốc gia trong khu vực; tạo điều kiện cho công dân Việt Nam được về quê hương dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Các hành khách đáp ứng quy định xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 trước khi xuất phát.

Vietnam Airlines duy trì ứng dụng các biện pháp phòng dịch đối với chuyến bay, như phun khử khuẩn tàu bay, đơn giản hóa dịch vụ để hạn chế tiếp xúc nhiều lần… Hành khách theo dõi sức khỏe, cách ly theo quy định của Bộ Y tế sau khi hạ cánh.

n

Sau chuyến bay giữa Việt Nam và Campuchia bữa nay, các chuyến bay quốc tế thường lệ gần nhất tiếp theo của Vietnam Airlines là giữa Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 5.1; giữa Việt Nam và Mỹ vào ngày 9.1. Hiện nay, Vietnam Airlines đã mở bán vé bay quốc tế đến, đi từ Việt Nam trên website, ứng dụng di động và phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc.

Trước đó, Vietnam Airlines đã công bố kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và 15 quốc gia, vùng bờ cõi trong nửa đầu năm 2022. Việc nối lại các đường bay sẽ được thực hành trong 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 dự kiến khởi đầu từ 1.1.2022, khai thác các chuyến bay 2 chiều giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia. Giai đoạn này dự kiến chỉ thực hành trong thời gian ngắn khoảng hai tuần.

Giai đoạn 2, kế hoạch khôi phục thêm các đường bay 2 chiều giữa Việt Nam và Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hồng Kông, Malaysia. Kế hoạch có thể thay đổi theo phê chuẩn, khai triển của cơ quan chức năng và diễn biến của dịch bệnh.Click: Xem thêm

Trả lời