Chua xoa khoi YouTube MV Theres No One At All

Chưa xóa khỏi YouTube, MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP hú…

Thứ Bảy, ngày 30/04/2022 12:20 PM (GMT+7)

Chỉ sau một đêm chặn người Việt Nam xem MV “There’s No One At All”, MV này vẫn thu hút được thêm hơn 1 triệu lượt xem mới.

MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP được phát hành trên YouTube từ tối 28/4, nhanh chóng gây ra làn sóng phản đối trong dư luận bởi nội dung sử dụng hình ảnh tiêu cực, gây liên quan tới giới trẻ.


Chưa xóa khỏi YouTube, MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP hút thêm triệu view - 1

MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP đang gây ra làn sóng phản ứng dữ dội.

Ngay sau khi nhận được phản hồi từ người xem, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, gồm Cục Nghệ thuật trình diễn (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cùng kết hợp xử lý, trong đó có yêu cầu Google gỡ bỏ MV khỏi YouTube.

Tuy nhiên, thay vì sớm gỡ bỏ MV khỏi YouTube trước các phản ứng của người xem cũng như yêu cầu của cơ quan chức năng từ trưa 29/4, đội ngũ phát triển kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official vẫn giữ MV này. Việc kéo dài thời gian từ trưa 29/4 đến tối cùng ngày (thời khắc này chưa giới hạn người xem tại Việt Nam) đã giúp MV tăng từ 5 triệu lên hơn 8 triệu lượt xem.

Sau đó, khoảng 19h30 tối 29/4, MV “There’s No One At All” được chuyển sang chế độ chặn người xem tại Việt Nam. Lúc này, chỉ người dùng Internet tại Việt Nam sử dụng máy chủ ảo (VPN) hay các dịch vụ giả IP của nước ngoài mới có thể xem được. Dù vậy, chỉ sau một đêm, tới sáng 30/4, MV vẫn thu hút được thêm hơn 1 triệu lượt xem mới.

So với tối 29/4, hiện MV đã khóa bình luận, đồng thời được YouTube đánh dấu giới hạn độ tuổi người xem theo Tiêu chuẩn Cộng đồng của nền tảng này.

Dù đội ngũ phát triển kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official đang lựa chọn cách chặn người xem tại Việt Nam, giới hạn độ tuổi người xem và khóa bình luận; nhưng một làn sóng phản ứng dữ dội vẫn đang kêu gọi báo cáo MV này vi phạm việc khích động bạo lực, tử tự.

Chưa xóa khỏi YouTube, MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP hút thêm triệu view - 3

MV đang chặn người dùng Internet có địa chỉ IP tại Việt Nam, khóa bình luận, giới hạn đội tuổi người xem.

Trước đó, Cục Nghệ thuật trình diễn nhận định: Nội dung trình diễn của bản thu âm, ghi hình “There’s No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây liên quan, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Do đó, Cục Nghệ thuật trình diễn đánh giá MV “There’s No One At All” có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng y phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức trình diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ.

Với các lý do trên, Cục Nghệ thuật trình diễn đề xuất Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản thu âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của luật pháp.

Ngay sau khi có quyết định dừng lưu hành của Cục Nghệ thuật trình diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV “There’s No One At All” đến Google (YouTube) và tất cả các mạng xã hội khác. Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết, đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/chua-xoa-khoi-youtube-mv-theres-no-one-at-all-cua-son-tung-m-tp-hut-them-trieu…

MV ”There's No One At All” vẫn ”sống dai” trên YouTube dù Bộ TT&TT yêu cầu gỡ bỏ

Với việc chậm trễ gỡ bỏ MV “There’s No One At All” khỏi YouTube, đội ngũ phát triển kênh Sơn Tùng M-TP Official cũng như Google đã tiếp tay cho MV thu hút thêm gần 3 triệu…

Click: Xem thêm

Trả lời