Chua biet pho tai khach My che tiem pho Viet

Chưa biết phở tái, khách Mỹ chê tiệm phở Việt ở ‘lười, tởm’

Chưa biết phở tái, khách Mỹ chê tiệm phở Việt ở ‘lười, tởm’ - ảnh 1

Những bình luận tiêu cực từ một số khách hàng chưa hiểu món phở Việt

ảnh chụp màn hình facebook Pho Real Kitchen and Bar

Pho Real Kitchen and Bar, tiệm phở Việt tại thành phố Des Moines (bang Iowa, Mỹ) mới đây đã nhận được email từ một khách hàng chia sẻ về việc bị sốc khi phát hiện những lát thịt bò chưa nấu chín khi mua mang về, theo trang We Are Iowa ngày 12.1.

Quản lý tiệm phở của gia đình là bà Vy Nguyen kể rằng tiệm đã nhận nhiều bình luận và nhận xét tiêu cực từ khách hàng không hiểu về cách nấu phở. Thậm chí, một số bình luận còn nhận xét thẳng về thực phẩm và văn hóa Việt.

Trong khi đó, tiệm phở là niềm kiêu hãnh của bà và gia đình, khi có thể chia sẻ văn hóa của họ với cộng đồng địa phương. Đó cũng là lý do bà cảm thấy cần giải đáp một email gần đây từ một khách hàng cho rằng tiệm “lười, hiểm nguy, tởm và không hợp quy định y tế”.

“Họ nói rằng chúng tôi lười nên tôi rất bức xúc. Tôi biết bố mẹ mình phải làm việc 12-13 giờ mỗi ngày”, bà cho biết.

n

Bà giảng giải về việc làm món phở truyền thống để phục vụ mang về. Theo đó, món phở tái chỉ phục vụ những lát thịt bò sống thái mỏng, trước khi cho vào nước phở nóng, và khách hàng vẫn có thể yêu cầu trụng thịt chín trước khi phục vụ.

Tiệm phở sau đó phải đăng chỉ dẫn cụ thể trên mạng xã hội về cách nấu phở tái.

“Vui lòng đừng ngần ngại khi gọi và hỏi nếu bạn vẫn còn thắc mắc. Nhưng gọi và quát các viên chức của chúng tôi vì điều các bạn không hiểu thì không bao giờ chấp thuận được”, theo nội dung tiệm phở viết trên Facebook.Click: Xem thêm

Trả lời