Chon sua nhap khau cho con ban khoan lon

Chọn sữa nhập khẩu cho con – băn khoăn lớn của mẹ đã có lời giải đáp

Chọn sữa nhập khẩu cho con - băn khoăn lớn của mẹ đã có lời giải đáp - Ảnh 1.

Quyết định đầu tư sữa nhập cho con, tiêu chí nào sẽ là “kim chỉ nam” cho bố mẹ? (ảnh shutter stock)

Những băn khoăn thường gặp khi chọn sữa tươi nhập

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, hầu hết phụ huynh đều mong muốn dành cho con cái những điều tốt nhất. Đơn cử trong việc chọn sữa, nhiều bố mẹ đang cân nhắc chọn sữa nhập cho con vì nhiều đặc tính nổi trội. Tuy nhiên, chọn được loại sữa nhập chất lượng cũng là một bài toán khó với nhiều phụ huynh.

Chị Thúy An (29 tuổi, ngụ quận 5) cho biết khi quyết định “đổi gió” cho con, chị khá ngỡ ngàng khi có quá nhiều dòng sữa tươi nhập trên thị trường và không biết khởi đầu từ tiêu chí nào. “Hội chị em, hội đồng nghiệp có gợi ý cho tôi nhưng có lẽ do trải nghiệm không giống nhau nên mỗi người tham vấn một xuất xứ khác. Điều đó giúp tôi có nhiều thông tin để coi xét nhưng thú thiệt tôi cũng chưa biết nên chọn sữa có xuất xứ nào mới tốt”.

Một số mẹ khác lại lo vì trẻ nhỏ thường có thị hiếu và vị giác khác với người lớn, nên một số mẹ như chị Như Thảo (28 tuổi, viên chức văn phòng) dù muốn cho con thử sữa tươi nhập nhưng vẫn phân vân “Đã nhiều lần gia đình tôi muốn cho bé thử dùng sữa tươi nhập nhưng cứ lo con không hợp khẩu vị, vì thằng bé cũng đang ở độ tuổi kén ăn kén uống”.

Có thể thấy, đích đến chung của các ông bố bà mẹ chỉ là chọn được một dòng sữa nhập khẩu thích hợp với con. Vậy, đâu là những điều cơ bản bỗ mẹ cần quan tâm khi khởi đầu bước vào thế giới sữa tươi nhập khẩu?

Những lưu ý cần nhớ giúp mẹ an tâm hơn

Xuất xứ sữa, hàm lượng dinh dưỡng và khẩu vị yêu thích của con là những tiêu chí xung yếu mẹ cần coi xét khi lựa chọn sữa tươi nhập khẩu cho con.

Ngành sản xuất sữa khá đặc biệt, khi chất lượng sữa phụ thuộc phần lớn vào nhân tố thổ nhưỡng của từng quốc gia chứ không chỉ dựa vào công nghệ sản xuất. Do đó, đây là tiêu chí tiên quyết.

Là hai quốc gia dẫn đầu về sản lượng và chất lượng sữa tươi, Úc và New Zealand hội đủ những nhân tố giúp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa mà ít quốc gia nào có được. Chẳng hạn, với khí hậu ôn đới hải dương cùng những thảo nguyên rộng lớn mênh mông, thảm cỏ tươi phát triển bốn mùa, đàn bò của Úc và New Zealand được tự do gặm cỏ tươi, uống nước sạch quanh năm. 

Theo nghiên cứu của Đại học Minnesota (Mỹ), cách thức chăn thả tự nhiên, cho đàn bò ăn cỏ tươi sẽ giúp bò cho sữa có hàm lượng chất béo omega-3, beta-carotenes (tiền chất vitamin A) và CLA (linoleic acid) dồi dào bên cạnh hàm lượng canxi và protein tự nhiên trong sữa bò. Với những đặc tính nổi trội về xuất xứ, sữa tươi từ Úc và New Zealand đang được nhiều mẹ Việt ưu ái lựa chọn.

Chia sẻ về lý do chọn sữa nhập từ Úc và New Zealand, MC Thanh Thảo Hugo cho biết: “Thảo coi xét xuất xứ của sữa làm tiêu chí hàng đầu vì môi trường mà đàn bò sinh trưởng cũng như cách chúng được chăm sóc sẽ liên quan trực tiếp tới chất lượng sữa mà chúng tạo ra. Sau khoảng thời gian tìm hiểu, Thảo chọn sữa tươi nhập khẩu trực tiếp từ Úc và New Zealand – hai quốc gia được mệnh danh là ‘xứ sữa’ nhờ hội tụ đủ ‘3 tốt’: Đất chuẩn – Cỏ lành – Bò hạnh phúc”.

Chọn sữa nhập khẩu cho con - băn khoăn lớn của mẹ đã có lời giải đáp - Ảnh 2.

Thanh Thảo Hugo chọn Meadow Fresh từ Úc và New Zealand cho hai bé Dâu và Bòn Bon

Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa tươi cũng là một nhân tố xung yếu cần có để phục vụ mục tiêu bổ sung dưỡng chất cho con. Những chỉ số trên sản phẩm là cơ sở để mẹ đối chiếu và lựa chọn. Đơn cử, hàm lượng protein trong các sản phẩm sữa tươi thuần chất tiệt trùng phải chiếm chí ít 2,7% khối lượng sữa – theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Bên cạnh cội nguồn và thông tin dinh dưỡng, mẹ cần lưu ý đến thị hiếu và khẩu vị của con. Trẻ nhỏ, đặc biệt là từ 3 đến 4 tuổi thường xuất hiện hiện tượng kén ăn, kén uống do vị giác của bé đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Mẹ trẻ Chúng Huyền Thanh cũng từng đau đầu vì vấn đề tương tự với “chàng” Joyce (3 tuổi). Tuy nhiên, khi chuyển sang sữa tươi nhập khẩu, Joyce vẫn “duyệt” hương vị và yêu thích cho tới giờ.

Chọn sữa nhập khẩu cho con - băn khoăn lớn của mẹ đã có lời giải đáp - Ảnh 3.

Chàng Joyce nhà Chúng Huyền Thanh đã tìm được loại sữa tươi yêu thích sau khi được mẹ cho thử qua nhiều dòng sữa khác nhau

MC Thanh Thảo Hugo thì để Dâu và Bòn Bon “tự do” lựa chọn dòng sữa và hương vị yêu thích. “Hai bé nhà Thảo yêu thích vị thanh mát của Meadow Fresh, chị Dâu thích loại sữa tươi tiệt trùng nguyên kem vì nàng “phân tách” là thơm ngon béo ngậy, còn em Bòn Bon thích loại sữa bổ sung canxi hơn với ước mơ uống nhiều sẽ nhanh cao lớn hơn chị”, chị chia sẻ.

Có thể thấy, việc chọn sữa tươi nhập cho con không quá khó như mẹ nghĩ, chỉ cần lưu ý đến một số tiêu chí nhất thiết là đã có thể lựa chọn cho con dòng sữa chất lượng. Meadow Fresh là dòng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng được nhập khẩu trực tiếp 100% từ Úc và New Zealand – hai quốc gia nổi tiếng với chất lượng sữa thuộc top đầu thế giới được nhiều mẹ Việt tin tưởng chọn cho con.

Click: Xem thêm

Trả lời