Chieu lua chiem quyen dieu khien iPhone khien ai cung

Chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone khiến ai cũng có thể là nạn nh…

Thứ Hai, ngày 15/11/2021 19:05 PM (GMT+7)

Sau khi lấy được iPhone của bạn, kẻ gian sẽ sử dụng thủ thuật này để vô hiệu hóa tính năng Find my (tìm của tôi) và chiếm quyền điều khiển thiết bị.

Find My (tìm của tôi) là tính năng cho phép bạn tìm lại các thiết bị Apple (iPhone, iPad, MacBook…) trong trường hợp bị thất lạc hoặc mất trộm. Tuy nhiên, kẻ gian đã nghĩ ra một thủ thuật mới để đánh cắp thông tin người dùng, từ đó đăng nhập vào tài khoản iCloud và vô hiệu hóa tính năng Find My (tìm của tôi).

Chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone khiến ai cũng có thể là nạn nhân - 1

Khi cướp được iPhone của bạn, kẻ gian sẽ tắt mạng và tắt nguồn thiết bị. Sau đó chờ vài ngày và gửi đến số điện thoại của bạn một tin nhắn giả mạo với nội dung đại loại như: “iPhone của bạn được tìm thấy vào lúc 15:24 phút. Vị trí sẽ được lưu tại địa chỉ ”.

Lưu ý, liên kết giả mạo thường có chứa các cụm từ như “iCloud”, “find my” để khiến người khác tin rằng đây là tin nhắn được gửi từ Apple. 

Chiêu lừa chiếm quyền điều khiển iPhone khiến ai cũng có thể là nạn nhân - 2

Nếu nhấp vào liên kết, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web giả mạo có giao diện tương tự như iCloud. Khi bạn điền thông tin đăng nhập, kẻ gian sẽ ngay tức khắc chiếm được tài khoản và mở khóa iPhone. 

Kiểu lừa đảo này vốn không phải là mới, nó tương tự như hình thức giả mạo tin nhắn nhà băng, lừa người dùng nhấp vào liên kết và cướp đoạt tiền trong tài khoản.

Lưu ý, sau khi bị cướp hoặc làm mất iPhone, bạn hãy mượn điện thoại hoặc máy tính của bạn bè và truy cập vào iCloud để xác định vị trí của thiết bị. Nếu không thành công, người dùng hãy ngay tức khắc liên lạc với nhà mạng để khóa thẻ SIM và chuyển iPhone sang Lost mode (chế độ bị mất).

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone sẽ bị khóa, không một ai có thể truy cập thông tin của bạn ngay cả khi nó được bật lại.

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên đăng nhập tài khoản iCloud trên bất kỳ trang web nào, ngoại trừ website của Apple. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/chieu-lua-chiem-quyen-dieu-khien-iphone-khien…

3 cách đơn giản nhưng giúp iPhone sạc nhanh không ngờ

khởi đầu từ phiên bản iPhone 8, Apple đã bổ sung thêm công nghệ sạc nhanh, giúp giảm thời gian sạc điện thoại xuống mức…

Click: Xem thêm

Trả lời