Chay chung cu o My chi it 13 nguoi bo

Cháy chung cư ở Mỹ, chí ít 13 người bỏ mạng

Cháy chung cư ở Mỹ, ít nhất 13 người thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường vụ cháy khiến nhiều người bỏ mạng

ảnh chụp màn hình abc

Đài NBC ngày 5.1 đưa tin chí ít 13 người bỏ mạng và 2 người bị thương trong vụ cháy một khu nhà liên kế đã chuyển đổi thành chung cư ở khu vực Fairmount tại thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania, Mỹ).

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 6 giờ 40 ngày 5.1 (giờ địa phương) và lực lượng cứu hỏa đến nơi khi lửa đang cháy bùng từ tầng 2 của khu nhà 3 tầng.

Chưa có thông tin liên quan các nạn nhân nhưng một số láng giềng cho biết có nhiều trẻ em sống trong khu nhà trên. Một số người kể rằng họ thức dậy và nghe mùi khói trước khi thấy nhiều xe cứu hỏa xếp hàng dài trên đường.

Một người đàn ông 36 tuổi được đưa đến bệnh viện vì bị bỏng độ 2 ở chân, với tình trạng nghiêm trọng nhưng đã ổn định. Bên cạnh đó còn có một nạn nhân khác trong tình trạng nguy kịch.

n

Lực lượng cứu hỏa cho hay họ mất khoảng 50 phút để chữa cháy. Bên ngoài những ngôi nhà đã bị cháy, nhiều người bật khóc chẳng thể kiềm nén.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Chưa rõ liệu những căn nhà trên có gắn thiết bị phát hiện khói hay không.

Đài ABC đưa tin thị trưởng Philadelphia Jim Kenney có mặt tại hiện trường và đã rất buồn đau khi nghe thông tin thiệt hại ban sơ. Trước đó vào năm 2008, vụ cháy tại một tòa nhà ở tây nam Philadelphia khiến 7 người bỏ mạng.Click: Xem thêm

Trả lời