Chang trai lam hoa hong tu bi do khien dan

Chàng trai làm hoa hồng từ bí đỏ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp

Bài đăng chia sẻ hình ảnh và cách làm tác phẩm tay cầm hoa hồng từ quả bí đỏ nhận được nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã dành lời khen cho tay nghề trang trí, cắt tỉa của tác giả. Tài khoản Ngọc Anh bình luận: “Quá đỉnh. Xem đến ảnh cuối chẳng thể tin nổi đây hoa hồng làm từ trái bí luôn”. “Sao có thể tỉa được bàn tay vậy trời, nhìn mê quá”, bạn Thanh Nguyễn viết.

Chàng trai làm hoa hồng từ bí đỏ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp - ảnh 1

Hoa hồng giống như thật sau khi anh Vũ hoàn thành

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, anh Nguyễn Anh Vũ (30 tuổi, làm nghề đầu bếp ở Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) là người tạo ra tác phẩm nghệ thuật trên. Anh cũng đang là người giảng thỉnh giảng bộ môn Nghệ thuật trang trí, cắt tỉa tại một trường ở Đà Nẵng.

Biết đến nghệ thuật cắt tỉa từ 6 năm trước, anh mày mò và tự tỉa rất nhiều tác phẩm. Cắt tỉa hoa hồng là một trong những nội dung cơ bản mà những người điêu khắc củ quả như anh biết đến.

Chàng trai làm hoa hồng từ bí đỏ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp - ảnh 2
Anh Vũ cắt khối nguyên liệu hình trụ cao khoảng 5-6 cm và chia làm 5 cánh hoa, sau đó vẽ ra hình dạng cánh hoa để đi dao theo đường vẽ

Với tác phẩm tay cầm hoa hồng làm từ quả bí đỏ lần này, anh ứng dụng cách làm mới để cánh hoa mỏng giống như thật. Anh chỉ mất 5 – 7 phút làm xong bông hoa nhưng tay cầm anh mất 4 – 5 tiếng mới hoàn thành vì khi tạo hình phải chỉnh sửa nhiều chi tiết.

Chàng trai làm hoa hồng từ bí đỏ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp - ảnh 3
Cắt dao theo đường vẽ và mũi dao so với bề mặt trụ khoảng 45 độ

“Để cánh hoa đẹp, mịn màng, người tỉa phải sử dụng dao tỉa quen tay. Cách làm hoa hồng mọi người cần hiểu được nguyên tắc 3 đường đi dạo. Thứ nhất là tạo hình dạng bề mặt cánh hoa. Thứ hai là tỉa ra cánh hoa, cánh mỏng, dày, to hay nhỏ đều phụ thuộc vào bước này. Thứ ba sẽ lấy phần dư thừa giữa mỗi cánh, đây là bước tạo ra khoảng cách giữa những cánh hoa. Bước này lặp đi lặp lại cho đến khi vào nhụy”, anh nói về các bước làm hoa hồng từ bí đỏ.

Anh Vũ chia sẻ sau khi cắt tỉa cành hoa hồng và đăng tải lên mạng xã hội, anh cảm thấy rất vui khi nhận được nhiều lời khen ngợi, bình luận hăng hái. Anh cho rằng, nhiều người đang quan tâm đến môn nghệ thuật này nên có thêm động lực tạo ra nhiều tác phẩm đẹp mắt hơn.

Chàng trai làm hoa hồng từ bí đỏ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp - ảnh 4
Tỉa dao tạo ra cánh hoa, dao càng mỏng hoa càng đẹp

n

Khi đã xác định tỉa tác phẩm, anh chọn nguyên liệu thích hợp với hình dạng, tư thế để dễ tạo và đỡ phí nguyên liệu. Thêm nữa, người làm cần chọn những nguyên liệu có màu sắc tương phản để tác phẩm thêm nổi trội.

Chàng trai làm hoa hồng từ bí đỏ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp - ảnh 5

Tác phẩm tay cầm hoa hồng của anh Vũ

Chàng trai làm hoa hồng từ bí đỏ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp - ảnh 6

Cận cảnh tay cầm được làm từ quả bí đỏ

“Cắt tỉa ra củ là một trong những kỹ năng người đầu bếp yêu thích, nó cũng góp phần mang lại giá trị cho người đầu bếp. Sau khi hoàn thành, mình sẽ trang trí ở các bàn tiệc, đi kèm với cách trình bày món ăn”, anh Vũ nói.

Trong 6 năm theo đuổi nghệ thuật điêu khắc, cắt tỉa rau củ, anh Vũ đã làm ra nhiều tác phẩm với các chủ đề khác nhau như các loại cá, chim công, chim phượng, đại bàng…và đặc biệt làm mặt người để trang trí tại lễ hội Halloween.

Chàng trai làm hoa hồng từ bí đỏ khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp - ảnh 7

Anh Vũ biết đến nghệ thuật cắt tỉa từ 6 năm trước, anh mày mò và tự tỉa rất nhiều tác phẩm

Mới đây, anh Vũ cũng cho ra mắt cuốn sách “Nghệ thuật điêu khắc củ quả chuyên nghiệp” với mong muốn truyền lại kinh nghiệm đến nhiều người say mê môn nghệ thuật này.

Trên trang cá nhân của mình, anh Vũ thường xuyên chia sẻ những tác phẩm điêu khắc rau củ do tự mình làm ra. Tất cả những tác phẩm của anh đều khiến mọi người trầm trồ, khen ngợi.Click: Xem thêm

Trả lời