CEO duoc Elon Musk luu y nho thue nguoi de

CEO được Elon Musk lưu ý nhờ thuê người để tát vào mặt mình mỗi khi dùng mạng xã hội

Năng suất của vị CEO này đã tăng tới 98% sau khi thuê người tát mình.

Maneesh Sethi, nhà sáng lập người Mỹ gốc Ấn kiêm Giám đốc điều hành của doanh nghiệp thiết bị đeo tay Pavlok, từng thuê một phụ nữ với một việc làm duy nhất – tát anh ta mỗi khi anh mở Facebook hay một mạng xã hội nào đó. Hành động của Sethi đã khiến nhiều người bị ấn tượng mạnh, trong đó có cả Elon Musk – người đàn ông giàu nhất thế giới.

Cô gái trong hình được trả 8 USD mỗi giờ chỉ để canh chừng và tát sếp của mình mỗi khi thấy anh này vào mạng xã hội

Câu chuyện khởi đầu vào năm 2012, khi Sethi nhận ra anh muốn cải thiện năng suất làm việc.

“Tôi đã thuê một cô gái để tát vào mặt tôi mỗi khi tôi sử dụng Facebook (khi tôi đang trong giờ làm). Kết quả của thí nghiệm thật đáng ngạc nhiên”, CEO Pavlok nói.

Người được Sethi thuê có tên là Kara, cô được trả 8 USD mỗi giờ cho nhiệm vụ đặc biệt này. Sethi cho biết sau khi thuê Kara, năng suất của anh đã tăng vọt lên 98%. Một bức ảnh Sethi bị chính viên chức của mình tát vì mở Facebook trong giờ làm gần đây đã xuất hiện trở lại trên Twitter. Bức ảnh thu hút nhiều sự lưu ý và được cả Elon Musk bình luận.

Elon Musk có vẻ rất ấn tượng trước cách Maneesh Sethi cải thiện năng suất làm việc

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đã phản hồi bức ảnh bằng hai biểu tượng cảm xúc lửa (biểu thị về điều gì đó thú vị hoặc truyền cảm hứng). Tweet chia sẻ lại bức ảnh của Musk đã đạt được gần 11.000 thích và góp phần khiến câu chuyện ngày càng nổi tiếng.

Là giám đốc điều hành của hai tập đoàn hàng trăm tỷ USD như Tesla và SpaceX, Elon Musk cũng có nhiều nguyên tắc làm việc rất nghiêm ngặt, chẳng hạn như hạn chế các buổi họp quá đông thành viên hoặc quá dông dài, các viên chức phải tìm ra cách giao tiếp với nhau nhanh nhất có thể,…

Xem thêm: Đợt kẹt xe kéo dài nhất thế giới được xác lập: Có người đợi gần… 300 giờ mới về đến nhà

 

Click: Xem thêm

Trả lời