Cau be mac ung thu o than trieu chung ban

Cậu bé mắc ung thư ở thận, triệu chứng ban sơ chỉ là táo bón

Cậu bé tên là Arthur, sống cùng gia đình ở thị trấn Bacup (Anh). Sau khi cậu bé bị tón bón kéo dài, gia đình đã đưa bé đến bác sĩ kiểm tra, theo tờ Manchester Evening News (Anh).

Cậu bé mắc ung thư ở thận, triệu chứng ban đầu chỉ là táo bón - ảnh 1

Sarcoma tế bào trong của thận là loại bệnh ung thư cực kỳ hiếm gặp xuất hiện ở thận

Kết quả chẩn đoán đã khiến cả gia đình sửng sốt. Bé Arthur được xác định mắc Sarcoma tế bào trong của thận (CCSK). Đây là loại ung thư hiếm gặp ở thận, thường xuất hiện ở trẻ từ 2 đến 4 tuổi.

Với ca bệnh của bé Arthur, triệu chứng đầu tiên của ung thư là táo bón. “Cậu bé đến khám bác sĩ vì bị táo bón. Các bác sĩ phải mất vài tuần mới phát hiện ra ung thư”, bà Sharon Currie, bà nội của bé Arthur, kể lại.

Khi phát biện, tình trạng ung thư của bé Arthur đã phát triển đến giai đoạn 4. Ung thư di căn và lây đến xương ở nhiều nơi trên thân thể.

n

Cậu bé đã trải qua các đợt hóa trị và xạ trị. Cuối cùng, ung thư cũng được kiểm soát và Arthur xuất viện về nhà. Tuy nhiên, cậu bé vẫn chưa được đi học. Gia đình lo sợ quá trình điều trị ung thư đã gây tổn hại hệ miễn dịch Arthur, khiến bé dễ bị thương tổn hơn với Covid-19 và các bệnh nhiễm trùng khác.

Thế nhưng, ung thư của bé Arthur đã tái phát vào đầu tháng 2.2022. Gia đình hiện chờ thông tin từ bệnh viện xem có cách thức điều trị ung thư nào hiệu quả hơn với bé Arthur hay không.

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé đang liên lạc và thảo luận với rất nhiều chuyên gia ung thư trên khắp Vương quốc Anh. Họ mong muốn tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất cho bé.

Bà nội Arthur đã lập một tài khoản trên trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe để trang trải tổn phí điều trị cho bé Arthur, theo Manchester Evening News.Click: Xem thêm

Trả lời