Cathay Pacific sa thai 2 vien chuc sau khi Omicron

Cathay Pacific sa thải 2 viên chức sau khi Omicron ‘chọc thủng’ hàng r…

Cathay Pacific sa thải 2 nhân viên sau khi Omicron chọc thủng hàng rào phòng thủ của Hong Kong - Ảnh 1.

Các phi công đeo khẩu trang tại phi trường ở Hong Kong – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn thông tin của hãng hàng không Hong Kong này cho biết cuộc điều tra vụ việc 5 thành viên phi hành đoàn mắc COVID-19 sau khi làm nhiệm vụ trở về cho thấy những người này đã vi phạm quy định.

“Việc không tuân thủ các quy định về giám sát y tế sẽ dẫn đến các quy trình kỷ luật. Hai trong số các cá nhân trên không còn là viên chức của Cathay Pacific” – hãng thông tin nhưng không cho biết thêm chi tiết. Theo Reuters, các quy định bao gồm cách ly tại nhà sau khi bay.

“Hành động của những cá nhân này là vô cùng đáng thất vọng, vì họ phá hỏng sự cống hiến và mẫu mực của hơn 10.000 phi hành đoàn của chúng tôi”, Cathay nói thêm. Hãng cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế để tăng cường bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngày 31-12-2021, Hong Kong cho biết thành phố này đã ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron bên ngoài hệ thống cách ly, cho thấy biến thể mới đã vượt qua được hàng rào phòng thủ chặt chẽ tại đây.

Ngày 1-1, Hong Kong xác nhận đang điều tra 8 ca nhiễm Omicron nữa. Vụ việc diễn ra ngay sau khi Hong Kong tuyên bố vào ngày 28-12-2021 sẽ thắt chặt các quy định đối với các phi hành đoàn sau khi nhiều viên chức hàng không bị phát hiện nhiễm biến thể Omicron.

Các thành viên phi hành đoàn tại Hong Kong trước đó chỉ phải cách ly tại nhà sau khi làm nhiệm vụ, trong khi những người nhập cảnh đặc khu này phải cách ly tại khách sạn.

Theo quy định mới, các viên chức hàng không sẽ cách ly tại khách sạn trong 3 ngày, thời gian phát hiện hầu hết các ca nhiễm, và sau đó cách ly tại nhà.

Hong Kong đang ứng dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt bậc nhất thế giới bất chấp phản ứng của giới doanh nghiệp. Chính quyền đặc khu đã yêu cầu tất cả công chức phải tiêm vắc xin COVID-19 trước giữa tháng 2-2021.

Hong Kong siết quy định với du khách MỹHong Kong siết quy định với du khách Mỹ

TTO – Hong Kong công bố các quy định cách ly và xét nghiệm COVID-19 nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay đối với du khách Mỹ sau khi phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron thứ 5 là từ nước này.

Click: Xem thêm

Trả lời